Lễ ký kết triển khai chốt sơ cấp cứu tại cộng đồng

Chiều ngày 19/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tuyên Quang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc tổ chức Lễ ký kết hợp tác về việc triển khai chốt sơ cấp cứu tại cộng đồn

Hội Chữ thập đỏ thành phố và Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc Ký kết Chương trình phối hợp

Theo nội dung chương trình phối hợp, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc có trách nhiệm đảm bảo cung cấp vật tư Y tế định kỳ; tập huấn, bồi dưỡng định kỳ kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho các tình nguyện viên; sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu khi nhận được thông tin yêu cầu của tình nguyện viên; Hội Chữ thập đỏ thành phố có trách nhiệm tiếp nhận và thực hiện sơ cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân khi xảy ra tai nạn giao thông tại các chốt sơ cấp cứu; Liên hệ với trung tâm cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc khi có trường hợp cần cấp cứu; tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng do Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc tổ chức...…Qua đó, nhằm kịp thời sơ cấp cứu cho người bị nạn, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng gia tăng tổn thương và tử vong cho nạn nhân trong các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn thương tích xảy ra.

Bệnh viện Đa khoa Phương Bác trao vật tư y tế sơ cấp cứu

Tại lễ ký kết, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đã trao các vật tư y tế gồm: 5 túi đựng dụng cụ, 10 nẹp chân và tay, băng cuộn, băng dính, nước muối, bông, gạc... cho Hội chữ thập đỏ thành phố để hỗ trợ cho các chốt sơ cấp cứu ban đầu của các xã, phường trên địa bàn. Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đã hỗ trợ lắp đặt 5 biển báo chốt sơ cấp cứu tại các tuyến đường chính của 4 xã, phường trên địa bàn. Tổng giá trị hỗ trợ trên 24 triệu đồng.Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2021) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ các cấp.

Điểm chốt sơ cấp cứ trên địa bàn phường Ỷ La

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VHTT-TT Thành phố Tuyên Quang)