Phụ nữ thành phố Tuyên Quang: Chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội LHPN các cấp trên địa bàn thành phố đã tăng cường các hoạt động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh.

Chỉ tính riêng trong tháng 3- 2020, Hội LHPN thành phố Tuyên Quang đã cập nhập hàng chục lượt thông tin, hướng dẫn và khuyến cáo về tình hình dịch bệnh trên trang cá nhân của Hội LHPN thành phố; chỉ đạo, điều hành hiệu quả nhiệm vụ thông qua nhóm Zalo của Hội; lập danh sách 10 cán bộ, hội viên xung phong tham gia công tác phục vụ hậu cần tại khu vực cách ly của thành phố. Các cấp Hội Phụ nữ của thành phố đã tổ chức các nhóm nhỏ tham gia phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân tại hộ gia đình, tại các khu chợ và nơi công cộng; phối hợp tiêu độc, khử trùng, vệ sinh 18 trụ sở cơ quan, 33 trường học, 19 điểm công cộng trên địa bàn. Chỉ tính riêng từ ngày 21-3 đến ngày 30-3, các cấp Hội Phụ nữ đã vận động được hàng chục nhà may, cá nhân hảo tâm ủng hộ hơn 3.000 chiếc khẩu trang vải.

Một điểm phát khẩu trang miễn phí tại Trạm Y tế phường Hưng Thành
của Hội LHPN phường Hưng Thành.

Những chiếc khẩu trang này đã được các cán bộ, hội viên phụ nữ phát tới tận tay các hội viên có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trên địa bàn thành phố. Các cơ sở hội vận động tại địa phương được trên 5 triệu đồng để mua dung dịch rửa tay khô…Thông qua các hoạt động này, đã góp phần nâng cao ý thức của hội viên, nhân dân trong việc tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn
nhau để vượt qua dịch bệnh.

Chị Trần Thị Minh Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường Hưng Thành cho biết, Hội LHPN phường đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức phát được 1.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu chợ, nơi công cộng; vận động những người ở nơi khác đến tham gia khai báo y tế; vận động các
nhà may ủng hộ 1.300 chiếc khẩu trang vải phát cho nhân dân trên địa bàn phường. Đồng thời, vận động 1 hội viên tham gia phục vụ hậu cần tại khu cách ly của thành phố khi có điều động.

Chị Bùi Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN phường An Tường có cửa hàng tạp hóa tại tổ dân phố 12, phường An Tường đã có việc làm hết sức ý nghĩa để chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh. Chị đã đóng gói từng túi quà nhỏ, mỗi túi gồm: 1 chai nước mắm, 1 gói bột canh, 3 gói mì tôm đặt trong thùng giấy to phía trước cửa hàng. Đồng thời treo biển “Nếu khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”. Chỉ sau 3 ngày, đã có 50 gói hàng đã được người có hoàn cảnh khó khăn đến lấy. Chị Nguyệt tâm sự, những ngày đại dịch này, việc kinh doanh của chị cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, chị đã bàn với mọi người trong gia đình bớt một phần chi tiêu của gia đình để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đó chỉ là một sự góp sức nhỏ của gia đình chị, mong sao mọi người mọi nhà cùng đoàn kết để mau chóng vượt qua thời kỳ khó khăn chung này.Cùng với việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố còn chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình của hội viên, động viên chị em không quá hoang mang, lo sợ trước dịch bệnh; không nên tích trữ đồ ăn và không nên chia sẻ các thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội.

Chị Nguyễn Thị Loan, tổ dânphố 7, phường Hưng Thành cho biết, khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị cách ly toàn xã hội chị rất lo lắng. Tuy nhiên, qua nghe báo đài và các thông tin kịp thời của Hội LHPN phường chị đã yên tâm. Chị đã nhắc nhở người thân trong gia đình hạn chế ra ngoài. Chỉ ra ngoài khi để mua đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu chứ không mua hàng để tích trữ. Khi ra ngoài sử dụng khẩu trang đúng cách và rửa tay sạch sẽ trước khi đi vào nhà.

Với tinh thần quyết tâm, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố đã và đang làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tích cực chung tay góp sức để ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố./.

Theo TQĐT