Thành phố Tuyên Quang tích cực chủ động phòng chống dịch Covid - 19

Trong thời gian qua, cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Tuyên Quang đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Công nhân Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang

thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi làm việc để phòng tránh dịch Covid - 19

Công ty TNHH Gang Thép Tuyên Quang, khu công nghiệp Long Bình An, phường Đội Cấn có trên 1.000 lao động làm việc. Trong đó có gần 150 cán bộ, công nhân là người Trung Quốc. Để phòng ngừa dịch bệnh gây ra cho cán bộ, công nhân, công ty đã quán triệt tất cả người lao động nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, đeo khẩu trang bảo đảm tiêu chuẩn, bảo hộ lao động khi làm việc. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng cũng được đề cao. Đơn vị đã bố trí khu vực rửa tay, nước sát khuẩn cho công nhân lao động vệ sinh sau mỗi giờ tan ca, trước mỗi giờ ăn tại bếp ăn tập thể.

Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Tuyên Quang  ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

Là Trung tâm Chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh, có lượng người, phương tiên qua lại đông, nguy cơ lây lan dịch bệnh khá cao. Vì vậy, sau khi có các văn bản của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về việc xây dựng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch do virus corona gây ra, UBND thành phố Tuyên Quang đã khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các văn bản, kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai kịp thời công tác phòng ngừa dịch bệnh, nhằm đảm bảo sức khỏe, tránh gây tâm lý hoang mang đối với người dân; chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý nhà nước về hộ tịch, hộ khẩu, giám sát tại cộng đồng; thực hiện phun sát khuẩn 416 lượt đối với các nơi công cộng như bến xe, chợ, trường học; trụ sở các cơ quan, các khu di tích, Đền, Chùa…phát 3 nghìn tờ rơi; treo 220 áp phích, khẩu hiệu phòng, chống dịchCovid-19 tại các nơi công cộng; phát trên 6 nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân. Đồng chí Thượng tá Bùi Văn Đặng, Phó trưởng Công an thành phố Tuyên Quang, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an thành phố Tuyên Quang cho biết, bộ phận phụ trách công tác dân vận của công an thành phố đã tham mưu để ban lãnh đạo công an thành phố triển khai thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền hiệu quả cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Từ ngày 16-3-2020, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã phối hợp tuyên truyền thông qua việc tổ chức kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại cổng trụ sở trước khi vào làm việc tại cơ quan; phát 1.000 khẩu trang cho nhân dân khi đến giao dịch; bố trí 20 điểm rửa tay khô tại các điểm tiếp dân và tại đơn vị. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên trang fanpage của công an thành phố về quy trình phòng chống dịch; theo dõi các thông tin trên các trang mạng xã hội, kịp thời phát hiện, xử lý ngăn chặn các thông tin sai sự thật và khuyến cáo nhân dân không nên hoang mang trước các tin giả. Tích cực triển khai thực hiện đồng loạt, hiệu quả nhóm Zalo (OA) tương tác trực tiếp giữa công an khu vực với nhân dân các phường, xã. Qua kênh tuyên truyền này, công an xã, phường có thể cung cấp người dân rất nhiều thông tin, người dân có thể tra cứu dịch vụ hành chính công, trao đổi, phản ánh thông tin người đến, người đi trên địa bàn, tố giác tội phạm với cán bộ công an.

Hiện nay, các phương án phòng, chống dịch theo từng cấp độ dịch bệnh trên địa bàn cũng đã được thành phố Tuyên Quang xây dựng và tích cực triển khai, cùng sự nâng cao ý thức phòng bệnh của mỗi người dân, đến thời điểm hiện tại thành phố Tuyên Quang đang kiểm soát tốt sự xâm nhập của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)