Thẩm định, đánh giá các nội dung, việc làm, mô hình "Dân vận khéo" năm 2020 và giai đoạn 2016-2020

Ngày 25/8, Tổ thẩm định, đánh giá các nội dung, việc làm, mô hình "Dân vận khéo" thành phố tổ chức thẩm định, đánh giá các nội dung, việc làm, mô hình "Dân vận khéo" năm 2020 và giai đoạn 2016-2020 tại xã Lưỡng Vượng.

Sau 5 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016-2020, đến nay toàn xã Lưỡng Vượng có nhiều mô hình, điển hình về dân vận khéo trên các lĩnh vực. Để khơi dậy tiềm năng sức mạnh trong công tác dân vận khéo, thực hiện có hiệu quả phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Đảng bộ xã đã chỉ đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực làm đường bê tông thôn xóm, xây dựng nhà văn hóa, lắp đặt kênh mương parabol nội đồng, ống cống thoát nước khu dân cư... Trong năm 2016-2020, đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp để kiên cố hóa đường giao thông thôn được số tiền trên 4,2 tỷ đồng; vận động nhân dân làm mới, nâng cấp trên 24km đường bê tông nông thôn, đưa tổng số đường bê tông toàn xã lên hơn 43km, đạt 100% số km đường cần được kiên cố hóa. Nhiều mô hình dân vận khéo sau khi được các tập thể, cá nhân đăng ký và thực hiện đã đem lại những hiệu quả tích cực, tiêu biểu như vận động nhân dân đóng góp vật chất, ngày công, vật liệu giá trị 1,39 tỷ đồng để làm nhà văn hóa tại 11/11 thôn...

Tổ thẩm định, đánh giá các nội dung, việc làm, mô hình "Dân vận khéo" thành phố thẩm định, đánh giá

Qua kiểm tra thẩm định, Tổ thẩm định, đánh giá đã đánh giá cao việc thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo của xã Lưỡng Vượng, đồng thời đề nghị thời gian tới, Ban Chỉ đạo xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động 100% tập thể các chi bộ cơ sở đăng ký mô hình, việc làm hàng năm sát với thực tế địa phương; khi thực hiện đánh giá các mô hình, việc làm Dân vận khéo phải theo đúng các tiêu chí trong Hướng dẫn 08 của Ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” Tỉnh Tuyên Quang đã ban hành./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)