Thầy giáo nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Đạt nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, thầy Nguyễn Trung Nghĩa, giáo viên bộ môn Toán - Tin, Trường THCS Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và được các cấp từ địa phương đến tỉnh khen thưởng.

Thầy giáo Nguyễn Trung Nghĩa, giáo viên bộ môn Toán - Tin, Trường THCS Phan Thiết

nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Tốt nghiệp hai trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và trường Đại học Khoa học Tự nhiên, năm 2005, thầy Nghĩa về công tác tại trường THCS Phan Thiết. Trong suốt 15 năm gắn bó với nghề dạy học, bản thân thầy luôn chấp hành tốt quy chế chuyên môn của ngành, của nhà trường. Thầy Nghĩa chia sẻ, do tính chất môn học hơi khô khan nên thầy luôn đổi mới phương pháp dạy học và vận dụng linh hoạt việc sử dụng thiết bị dạy học trong mỗi giờ học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng đã giúp các em học sinh học tập tích cực hơn và có niềm yêu thích say mê với môn học, chủ động tìm tòi, lĩnh hội tri thức có hiệu quả. Bên cạnh đó, thầy cũng tích cực thăm lớp dự giờ, học hỏi kinh nghiệm của bạn bè đồng nghiệp để nâng cao trình độ tay nghề cho bản thân. Trong quá trình kiểm tra, chấm trả bài cho học sinh, thầy luôn thực hiện đúng quy định, công bằng khách quan, khen chê kịp thời. Chính vì thế, đã động viên được các em say mê yêu thích môn học.
   Nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình của người thầy, nhiều năm liền trường THCS Phan Thiết đều có học sinh tham gia thi học sinh giỏi môn Tin các cấp. Từ năm học 2017-2018 đến nay, nhà trường có 12 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học; 13 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố. Đặc biệt, năm học 2018-2019, thầy Nghĩa đã bồi dưỡng 3 em học sinh tham gia dự thi môn Tin học văn phòng Vô địch Thế giới cấp Quốc gia. Cá nhân thầy được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2018-2019. Với những thành tích trong sự nghiệp “trồng người” của mình, mới đây, thầy Nghĩa được nhà trường đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp xem xét tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Thầy giáo Lê Xuân Cường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Phan Thiết nhận xét, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa là một người nhiệt tình trong công tác và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Với đồng nghiệp, đồng chí luôn nhiệt tình quan tâm và chia sẻ về công tác chuyên môn trong giảng dạy cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng chí cũng là người giáo viên luôn tâm huyết với nghề và học sinh. Trong những năm học vừa qua, được nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin học, đồng chí đã cùng học sinh có nhiều cố gắng ôn luyện và đạt được những thành tích nhất định. Những kết quả đó đã được Ban giám hiệu nhà trường và cấp trên ghi nhận.

Thầy giáo Nguyễn Trung Nghĩa được UBND thành phố trao tặng giấy khen

Đã có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải nhất môn Tin học kỳ thi chọn HSG lớp 9, cấp thành phố

Những thành công mà thầy Nghĩa đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để thầy tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của thầy góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của ngành giáo dục thành phố nói chung trong sự nghiệp “trồng người”./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)