Thường trực HĐND thành phố Tuyên Quang tổ chức kỳ họp bất thường thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập phường An Tường

Sáng ngày 22/11,Thường trực HĐND thành phố Tuyên Quang khoá XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp bất thường, thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập phường An Tường. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên BTV thành ủy Phó chủ tịch HĐND thành phố; Phan Thị Mỹ Bình Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp. Dự họp có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố,cùng các đại biểu HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021

Theo Dự thảo Đề án thành lập phường An Tường, phường An Tường được thành lập trên cơ sở toàn bộ địa giới hành chính, dân số, số thôn và cơ sở vật chất hiện có của xã An Tường. Phường An Tường thuộc thành phố Tuyên Quang. Sau khi thành lập có 11,71 km2 diện tích đất tự nhiên; dân số 12.477 người; phường có 30 thôn. Phía đông giáp xã An Khang và Lưỡng Vượng; Phía Nam giáp xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn,; Phía Bắc giáp phường Hưng Thành; Phía Tây giáp xã Kim Phú, huyện Yên Sơn. Trụ sở làm việc là trụ sở hiện có của xã An Tường... Định hướng chung để phát triển phường An Tường là tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng: Thương mại, dịch vụ, du lịch; Xây dựng cơ bản; Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp; Nông lâm nghiệp thủy sản. Phấn đấu xây dựng An Tường trở thành trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế-xã hội, văn hóa của thành phố và của tỉnh, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội của thành phố và khu vực. Phát triển kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao.Đối chiếu các tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/NQ-UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính; Nghị quyết số 1210/2016/NQ-UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, đến thời điểm này, xã An Tường đã cơ bản đạt được các điều kiện, tiêu chuẩn để thành lập phường theo quy định của Chính phủ. Trước đó, xã An Tường đã tổ chức lấy ý kiến người dân về chủ trương thành lập phường An Tường với tỷ lệ đồng thuận của nhân dân là trên 97%.
Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập phường An Tường, thành phố Tuyên Quang .Việc thành lập phường An Tường là cần thiết và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội, phát triển đô thị của thành phố Tuyên Quang, là nguyện vọng, mong muốn của nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang nói chung và xã An Tường nói riêng và là căn cứ, động lực để các cấp , các ngành và nhân dân tập trung mọi nguồn lực xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế- xã hội của tỉnh.

Các đồng chí thường trực HDDND thành phố chủ trì kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: việc thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập phường An Tường là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020. Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp, UBND thành phố tiếp tục phối hợp với Sở, ngành liên quan hoàn thiện Đề án thành lập phường An Tường, trình cấp có thẩm quyền và Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội xem xét, phê duyệt trong năm 2017. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã An Tường thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quản lý trật tự đô thị của xã An Tường; Giải quyết những việc liên quan đến người dân trước khi lên phường. Đặc biệt là vấn đề cấp Giấy CNQSDĐ lần đầu cho nhân dân, nhất là vấn đề hạn mức đất ở. Đồng chí cũng yêu cầu UBND xã An Tường cần  tập trung chỉ đạo tăng cường các giải pháp giữ gìn trật tự an toàn trên địa bàn; chú trọng công tác xây dựng chính quyền, đặc biệt là việc tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức, tác phong, lề lối làm việc để chuẩn bị chuyển từ mô hình quản lý chính quyền nông thôn sang chính quyền đô thị.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)