Tổng duyệt chương trình Chào xuân 2023

Tối 29-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Tổng duyệt chương trình Chào xuân 2023. Dự lễ tổng duyệt có các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Nội vụ; lãnh đạo Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc xứ Tuyên.

Chương trình với chủ đề "Khúc tự tình mùa xuân" được Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia phối hợp dàn dựng thể hiện niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng và những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, của quê hương.

Múa mùa xuân, những cánh hoa lê.

Điểm nhấn của chương trình là những ca khúc viết về Tuyên Quang và ca khúc về mùa xuân, mang niềm tin, kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng. Chương trình thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng "Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến", phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương góp ý, chỉ đạo đơn vị chủ trì chương trình nghệ thuật, tổng đạo diễn kết cấu lại chương trình bảo đảm chất lượng nội dung và nghệ thuật.

Sau chương trình biểu diễn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành, cơ quan của tỉnh đã tham gia đóng góp ý kiến để chương trình được diễn ra thành công, bảo đảm nội dung, chất lượng nghệ thuật, để lại dấu ấn trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Đồng thời đề nghị đơn vị chủ trì chương trình nghệ thuật, tổng đạo diễn kết cấu lại chương trình chặt chẽ, tăng cường hơi thở của mùa xuân, sự vui nhộn, lạc quan, hào hùng, mang sắc xuân hơn; các nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên tiếp tục tập luyện để hoàn thiện chương trình nghệ thuật, đáp ứng được yêu cầu của công chúng.

Chương trình Chào xuân 2023 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 31-12-2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên Báo Tuyên Quang online, Fanpage Báo Tuyên Quang online, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Tại chương trình sẽ công bố 10 sự kiện nổi bật của tỉnh năm 2022; vinh danh 10 công dân tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang năm 2022 và chương trình nghệ thuật đặc sắc chào xuân 2023.

Theo TQĐT