Tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang: sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng thanh niên

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, các cấp đoàn thanh niên thành phố Tuyên Quang đã tổ chức ra quân Tháng thanh niên 2020 với nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Chị Bùi Thúy Vân, Bí thư Đoàn phường Phan Thiết cho biết, Tháng thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang được triển khai thực hiện với những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020). Do đó, Đoàn phường đã huy động 20 ĐVTN phối hợp cùng chi đoàn công an phường Mỹ Lâm, Đoàn phường Mỹ Lâm, Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu trồng 200 cây bạch đàn và hoa xung quanh khuôn viên nhà văn hóa thôn 18, phường Mỹ Lâm. Đây là công trình “Hàng cây thanh niên” nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện”, chi đoàn cơ quan phường đã tổ chức hỗ trợ nhân dân giải quyết các thủ tục hành chính. Đoàn cũng huy động ĐVTN tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự các khu dân cư, tuyến đường. Đăng ký đảm nhận và thực hiện các tuyến đường “Sáng – xanh – sạch”...

Đoàn phường Phan Thiết phối hợp cùng chi đoàn công an và Đoàn phường Mỹ Lâm, Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu trồng cây xanh và hoa xung quanh khuôn viên nhà văn hóa thôn 18, phường Mỹ Lâm

Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, vừa qua, Đoàn thanh niên phường Tân Hà đã huy động 12 lượt ĐVTN tổ chức sơn 60 cột cờ cho tổ dân phố 8 của phường nhằm góp phần xây dựng tuyến đường sạch – xanh – sáng – đẹp. Thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn tiếp tục huy động ĐVTN trồng và chăm sóc vườn hoa công trình thanh niên. Bên cạnh đó, triển khai xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, Đoàn đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể phường làm 200 chai nước thủy tinh in logo để làm chai đựng nước thay chai nhựa trong các hội nghị của phường. Đồng thời, tổ chức phát túi nilon thân thiện môi trường tại một số chợ trên địa bàn thành phố. Tiếp tục thực hiện Tháng thanh niên, đoàn phường dự kiến sẽ tổ chức sơn 200 cột cờ cho các tổ dân phố của phường.

Đoàn phường Tân Hà huy động ĐVTN tổ chức sơn 60 cột cờ cho tổ dân phố 8, phường Tân Hà

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Thành đoàn thành phố đã khởi động Tháng thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực như phối hợp với Bệnh viện đa khoa phương Bắc cấp phát thuốc cho gần 300 người cao tuổi thôn 26, 27 xã Kim Phú; trao tặng 5 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và nhận hỗ trợ 50 chai nước rửa tay từ Tỉnh đoàn Tuyên Quang tặng Liên đội các trường tiểu học, THCS địa bàn xã Kim Phú và phường Mỹ Lâm. Ngoài ra, phối hợp với các cơ sở đoàn tổ chức trồng 1000 cây xanh cho gia đình hội viên tại thôn 6, xã Kim Phú. Trước tình hình dịch bệnh covid-19 có những diễn biến mới, phức tạp, Thành đoàn thành phố đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc điều chỉnh quy mô ra quân vệ sinh môi trường, chú trọng triển khai các đội hình nhỏ để tránh tập trung đông người, tập trung vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng....Những hoạt động của tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang hưởng ứng trong Tháng thanh niên đã thực sự có sức lan tỏa, thể hiện rõ nét tinh thần xung kich, tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn năm 2020 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)