Tuyên Quang hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Ngày 1-10, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2023.

Các đại biểu dự Lễ phát động

Năm 2023, Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" được phát động với chủ đề "Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn", truyền tải thông điệp cùng hành động, xây dựng lối sống bền vững, thân thiện với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững đất nước; thực thi có hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Australia khởi xướng từ năm 1993, được phát động trên toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia trên thế giới. Việt Nam tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch từ năm 1994 đến nay, với nhiều hoạt động thiết thực như: Ra quân làm sạch môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh, làm sạch biển, nhân rộng các mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, tuyên truyền về bảo vệ môi trường... Qua các hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân, người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai, giúp hình thành ý thức trách nhiệm, hành vi sống thân thiện với môi trường, góp phần tích cực vào xây dựng, phát triển bền vững đất nước.

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2025, 100% chất thải nguy hại, chất thải y tế được xử lý đạt tiêu chuẩn; 96% chất thải rắn thông thường được xử lý đạt tiêu chuẩn theo đúng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII đã đề ra.

Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các cá nhân đạt giải

Nhân dịp này, có 16 cá nhân được trao giải thưởng cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu quy định về bảo vệ môi trường với chủ đề “Cải cách thủ tục hành chính về bảo vệ môi trường - Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Đoàn viên thanh niên phát túi vải thân thiện với môi trường tại các chợ, siêu thị

Tại lễ phát động, các cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch tại các tuyến đường; phát túi vải thân thiện với môi trường tại khu chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và quét dọn vệ sinh môi trường khu công cộng, khu dân cư trên địa bàn thành phố Tuyên Quang./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)