Uỷ ban nhân dân thành phố làm việc Đoàn kiểm tra công tác Tư pháp năm 2019

Chiều ngày 18/11/2019, Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp Tuyên Quang, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tuyên Quang về việc thực hiện công tác Tư pháp năm 2019 trên địa bàn thành phố. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lưỡng Vượng, phường Hưng Thành.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã làm rõ các nội dung và ghi nhận những kết quả đạt được của UBND thành phố trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tư pháp năm 2019; chủ động, tích cực trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019. Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại trong qua trình thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực tư pháp như trong công tác quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính vẫn còn một số sai sót trong quá trình lập hồ sơ cần khắc phục, rút kinh nghiệm; trong công tác hoà giải, việc chi thù lạo của một số xã, phường còn chậm (Uỷ ban nhân dân xã Đội Cấn và xã Thái Long); việc triển khai, áp dụng phần mềm thống kê ngành Tư pháp... Trước đó, Đoàn kiểm tra đã đi giám sát thực tế tại xã Lưỡng Vượng, phường Hưng Thành.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cam kết UBND thành phố sẽ tiếp thu đầy đủ các kết luận của Đoàn kiểm tra, chỉ đạo các cơ quan liên quan phát huy ưu điểm, khắc phục các hạn chế, tồn tại đã chỉ ra và sẽ báo cáo kết quả xử lý sau kiểm tra theo quy định./.

Tin và ảnh: Văn phòng HĐND và UBND thành phố