• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Tuyên Quang họp khẩn Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid- 19

Sáng ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Tuyên Quang đã triệu tập cuộc họp khẩn triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp.

Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid- 19, thành phố Tuyên Quang triển khai công tác phòng chống dịch

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố, ngày 2/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về trường hợp một công dân tên Nguyễn Mạnh H. ở tổ 5, phường Minh Xuân có tiếp xúc với 2 trường hợp tiếp xúc với ca dương tính ở Vĩnh Phúc. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố đưa anh H. đi cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố. Hiện tại tình trạng sức khỏe anh H bình thường. Qua tiến hành điều tra, truy vết, có 38 trường hợp có tiếp xúc với anh H và ngành Y tế đã lấy được 23 mẫu cho các trường hợp, trong đó có 2 mẫu (trường hợp H và mẹ) và đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế thành phố và các xã, phường đã thực hiện việc phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại gia đình anh H, đồng thời tiếp tục truy vết và lập danh sách, cách ly tại gia đình.Hiện tổng số công dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang trở về từ những địa phương có diễn biến phức tạp về dịch là 256 người, số người được lấy mẫu xét nghiệm 37 người, 11 người có kết quả âm tính, 27 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm; Số người cách ly tập trung 2 người; người có quyết định cách ly tại nhà 12 người; tự theo dõi cách ly tại nhà 242 người.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, hiện nay dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Đồng chí đề nghị, Ủy ban nhân dân các xã, phường cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Tiếp tục nắm chắc các thông tin liên quan đến trường hợp Nguyễn Mạnh H, tại tổ 5 phường Minh Xuân để có biện pháp quản lý, phòng dịch tốt nhất; Trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ y tế cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ như cán bộ y tế, công an, quân sự; việc thực hiện cách ly các đối tượng tại khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà đảm bảo đúng quy định. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị từ thành phố đến cơ sở rà soát lại các văn bản chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ngày bầu cử và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, cảnh quan môi trường các điểm bỏ phiếu; Tổ chức tập huấn tốt công tác thực hiện bầu cử cho thành viên các tổ bầu cử; nắm chắc tình hình, tư tưởng nhân dân.
 Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, Ngay sau cuộc họp, Ngành giáo dục triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch khi học sinh đi học trở lại sau ngày nghỉ lễ. các xã, phường, các phòng, ban cơ quan cần phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả; Trung tâm y tế thành phố chủ động chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra. Chính quyền các địa phương thành lập ít nhất 3 tổ đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ và chỉ đạo hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; Kiện toàn thành viên chỉ đạo, phân công các thành viên gắn với chỉ đạo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra, nắm chắc người từ nơi khác về địa phương nhất là ở các tỉnh đang có dịch diễn biến phức tạp; tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường và những nơi công cộng theo khuyến cáo của bộ y tế; hủy các cuộc họp không cần thiết tập chung đông người, trừ các cuộc họp phục vụ bầu cử, nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.


Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21