Thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2

Chiều ngày 16/3, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Tuyên Quang khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành viên Ủy ban bầu cử thành phố; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.

Hội nghị hiệp thương lần 2

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang báo cáo tình hình, kết quả, danh sách giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương được phân bổ, giới thiệu ứng đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, 51 tổ chức, cơ quan, đơn vị, xã, phường đã thực hiện đúng quy trình, quy định và giới thiệu 64 người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, tỷ lệ đại biểu trẻ chiếm 37,50%; tỷ lệ nữ 48,43%; dân tộc 18,75%; Trình độ trên đại học chiếm 14,06%; Đại học chiếm 78,1%... Những người được giới thiệu đưa ra lấy ý kiến cử tri nơi công tác đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn, được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao.Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sau khi thảo luận, 100% đại biểu dự hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các xã, phường giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 64 đại biểu.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố yêu cầu: Để cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, đúng luật định, Ủy ban MTTQ thành phố cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, xã, phường có người ứng cử tổ chức việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri dân chủ, đúng luật.Sau hội nghị hiệp thương lần hai, thành phố Tuyên Quang sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

Nguồn:thanhphotuyenquang.gov.vn Copy link