Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên – tiếp xúc cử tri phường Tân Quang trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX

Sáng 10/11, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Tuyên Quang đã tiếp xúc với cử tri tại phường Tân Quang trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá XIX. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố; Phòng quản lý đô thị; Lãnh đạo phường Tân Quang.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - tiếp xúc cử tri phường Tân Quang trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh Tuyên Quang; kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2022; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIX.

Năm 2022, mặc dù trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng tăng cao, nhưng dưới sự lãnh đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; sự chỉ đạo, điều hành tập trung, quyết liệt của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội; sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tăng 8,63% so với năm 2021 (kế hoạch 8,33%); GRDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt 51,1 triệu đồng/người/năm (kế hoạch 50 triệu đồng/người/năm). Giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu hút khách du lịch; doanh thu xã hội từ du lịch đều đạt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Chất lượng các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo tiếp tục được nâng lên; tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa thiết thực phục vụ phát triển của tỉnh; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được củng cố và giữ vững.

Đại biểu và cử tri phường Tân Quang dự tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri phường Tân Quang đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh các nội dung liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng ở Quốc lộ 37, xây dựng cống thoát nước; các biện pháp phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ kinh phí cho cán bộ cấp xã, phường thực hiện ở bộ phận giao dịch 1 cửa; quy hoạch, xây dựng nhà văn hóa liên tổ; có phương án di chuyển khu vực tập kết rác tạm thời tại khu vực Cầu Chả; có kế hoạch gắn biển số nhà tại các ngõ…

Các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo phường Tân Quang và thành phố Tuyên Quang trả lời trực tiếp và làm rõ thêm 1 số ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau khu nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí thư thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên, đã trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri phường Tân Quang. Đồng thời, trao đổi, làm rõ thêm những băn khoăn, vướng mắc của cử tri nêu và thông tin thêm với cử tri về những kết quả nổi bật của thành phố trong thời gian qua, một số chủ trương, định hướng phát triển của thành phố Tuyên Quang trong thời gian tới. Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri quan tâm, Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố