Cán bộ, đảng viên Đảng bộ khối cơ quan Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang tham gia hoạt động “ 3 cùng”, hỗ trợ hộ nghèo tại phường Mỹ Lâm

Sáng ngày 21/5, cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ khối cơ quan Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tham gia hoạt động “3 cùng”, hỗ trợ tháo dỡ nhà để xây mới cho hộ nghèo tại phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang.

Cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ khối cơ quan Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tham gia hoạt động “3 cùng”, hỗ trợ tháo dỡ nhà để xây mới cho hộ nghèo tại phường Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang.

Ngay trong buổi sáng, cán bộ, công chức phòng Quản lý đô thị và phòng Tài Nguyên và Môi trường, thuộc đảng bộ khối cơ quan Uỷ ban nhân dân thành phố đã phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Mỹ Lâm hoàn thành tháo dỡ và vận chuyển vật liệu, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công xây dựng nhà mới cho hộ gia đình bà Đỗ Thị Vạn, tổ 2 phường Mỹ Lâm. Đây là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.  Cùng với việc hỗ trợ ngày công tháo dỡ, vận chuyển vật liệu, Uỷ ban MTTQ phường Mỹ Lâm đã đề xuất Uỷ ban MTTQ thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng giúp gia đình nhà bà Vạn xây nhà mới. Dự kiến ngôi nhà sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian tới với kinh phí khoảng hơn 100 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội và Đề án của Uỷ ban MTTQ tỉnh về xoá nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025.

Tin: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố