Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố Tuyên Quang tổ chức kê biên tài sản tại phường Phan Thiết

Sáng ngày 18/5, Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố Tuyên Quang chủ trì phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang và UBND phường Phan Thiết cùng các ngành chức năng thành phố tổ chức kê biên tài sản của người phải thi hành án để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Căn cứ Quyết định thi hành án số 216/QĐ-CCTHADS ngày 11/11/2022 của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuyên Quang, ông Hoàng Hồng Tuấn, trú tại tổ 6, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang phải trả cho ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang tổng số tiền tính đến ngày 05/5/2022 là 1.311.227.397 đồng và lãi suất quy định tại hợp đồng tín dụng ngày 28/6/2019. Theo kết quả xác minh của cơ quan thi hành án dân sự, ông Hoàng Hồng Tuấn có tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 04/8/2017, được thể hiện tại thửa đất số 316, tờ bản đồ số 6, diện tích 310,0 m2. Mục đích sử dụng đất ở tại đô thị là 175,0 m2, thời hạn sử dụng lâu dài; đất trồng cây lâu năm là 135,0 m2, thời hạn sử dụng đến ngày 03/5/2056. Hiện tài sản trên ông Tuấn đang thực hiện việc thế chấp vay tiền tại Ngân hàng Agribank, Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang. Để giải quyết dứt điểm việc thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như quyền lợi của người được thi hành án. Chi cục Thi hành án dân sự thành phố quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên tài sản là Quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền trên đất đứng tên ông Tuấn để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án dân sự theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan, đơn vị chuyên môn tiến hành đo đạc, kê biên tài sản theo quy định

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thượng tôn pháp luật, các lực lượng đã thực hiện các thủ tục theo quy định. Buổi kê biên thi hành án diễn ra an toàn về người và tài sản, đúng theo kế hoạch, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức cá nhân, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật./.

Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố thông qua biên bản kê biên tài sản

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)