Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố Tuyên Quang tổ chức kê biên tài sản tại phường Tân Quang

Sáng ngày 23/03, Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố Tuyên Quang chủ trì phối hợp với ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và UBND phường Tân Quang cùng các ngành chức năng thành phố tổ chức kê biên tài sản của người phải thi hành án để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố thông qua Quyết định kê biên tài sản

Theo Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 142 ngày 15/12/2022 của Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang, bà Nguyễn Bích Ngọc, sinh năm 1986, trú tại tổ dân phố 10, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang phải trả cho ngân hàng SHB - chi nhánh Tuyên Quang tổng số tiền tính đến ngày 05/12/2022 là 1.916.944.844 đồng. Bà Nguyễn Bích Ngọc phải tiếp tục trả lãi phát sinh theo mức lãi suất thỏa thuận tại Hợp đồng hạn mức tín dụng số 66; bên cho vay là ngân hàng SHB - chi nhánh Tuyên Quang - Phòng giao dịch Phan Thiết, bên vay là bà Nguyễn Bích Ngọc, kể từ ngày tiếp theo của ngày Tòa án ra bản án/ quyết định cho đến ngày thực tế bà Nguyễn Bích Ngọc trả hết nợ gốc cho ngân hàng SHB. Trường hợp bà Nguyễn Bích Ngọc thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng SHB thì tài sản bảo đảm là "01 BĐS tại thửa đất số: 110, tờ bản đồ số: 22 tại tổ 10, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang" theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang cấp ngày 02/06/2020 mang tên bà Nguyễn Bích Ngọc được cơ quan có thẩm quyền xử lý để thu hồi nợ cho SHB - chi nhánh Tuyên Quang theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, từ sau khi bản án có hiệu lực đến nay, việc thi hành án vẫn chưa được thực hiện. Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố đã làm việc nhiều lần, động viên, thuyết phục nhưng bà Nguyễn Bích Ngọc không tự nguyện thi hành, cố tình không thực hiện việc trả nợ mặc dù có điều kiện thi hành án. Do đó, Chi cục Thi hành án Dân sự thành phố đã tiến hành kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của bà Nguyễn Bích Ngọc theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan, đơn vị chuyên môn tiến hành đo đạc, kê biên tài sản theo quy định

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thượng tôn pháp luật, các lực lượng đã thực hiện các thủ tục theo quy định. Buổi kê biên thi hành án diễn ra an toàn về người và tài sản, đúng theo kế hoạch, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức cá nhân, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật./.

Tin - ảnh: Thục Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)