Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh dự Ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc tại phường Phan Thiết

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020). Chiều ngày 7/11, Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư tổ 17 phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Phan Thiết.

Các đ/c lãnh đạo và đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn mình” năm 2020. Khu dân cư tổ 17 phường Phan Thiết hiện có 215 hộ dân, trên 870 nhân khẩu. Năm 2020, nhân dân tổ 17 phường Phan Thiết đã đoàn kết cùng nhau thực hiện đạt nhiều kết quả trong 5 nội dung của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong năm, tổ đã vận động xã hội hóa đóng góp xây dựng nhà vòm đa năng diện tích 320m2, trị giá trên 330 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 203 triệu đồng; vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, mở rộng mặt đường bê tông từ 5m lên 7m, đoạn từ cổng trường Trung học cơ sở Phan Thiết vào đến nhà văn hóa, với chiều dài gần 300m; đóng góp trên 70 triệu đồng cho công tác khuyến học, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, phòng chống dịch Covid -19. Hiện tổ không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt 4 triệu 400 nghìn đồng/người/tháng.Tại ngày hội, đại diện các chi hội, đoàn thể và các hộ gia đình khu dân cư tổ 17 Phan Thiết đã ký giao ước thi đua năm 2021 với các mục tiêu, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”; phong trào ‘ chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”; phấn đấu năm 2021 thu nhập bình quân đầu người đạt 5 triệu đồng/người/tháng; có trên 95% gia đình đạt gia đình văn hóa, khu dân cư đạt văn hóa.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đặng Văn Long chúc mừng tổ dân phố 17, phường Phan Thiết

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh, tặng hoa chúc mừng nhân dân tổ 17 Phan Thiết

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)