Đại hội công đoàn cơ sở cơ quan Thành ủy nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 21/4, công đoàn cơ sở cơ quan Thành ủy đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố

Đại hội Công đoàn cơ sở cơ quan Thành ủy nhiệm kỳ 2023-2028

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và đ/c Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công đoàn cơ quan Thành ủy Tuyên Quang hiện có 32 đoàn viên, sinh hoạt tại 5 tổ công đoàn. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành Chi bộ cơ quan, sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Thủ trưởng cơ quan Thành ủy, Thường trực Thành ủy. Công đoàn cơ quan Thành ủy đã hoàn thành tốt 7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ quan đề ra: 100% cán bộ, đoàn viên cơ quan tích cực học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước; 100% tổ công đoàn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và tiên tiến; 100% gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hóa; 100% đoàn viên xếp loại tốt; Công đoàn cơ quan đạt vững mạnh. Thực hiện tố chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, tham gia tích cực hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 7 cuộc cho cán bộ, đoàn viên công đoàn học tập trao đổi kinh nghiệm, hành trình về nguồn tại các điểm di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh; biểu dương khen thưởng cho 225 lượt con em đoàn viên công đoàn có thành tích cao gtrong học tập; đề nghị chi bộ xét kếp nạp đảng cho 2 đoàn viên ưu tú, 3 đoàn viên hoàn thành chương trình cao cấp lý luận chính trị, 1 đoàn viên hoàn thành chương trình trung cấp lý luận chính trị; 100% đoàn viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội, ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền trên 114 triệu đồng. Từ năm 2018 đến năm 2022, có 18 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn được các cấp công đoàn tặng Bằng khen, giấy khen, biểu dương, Công đoàn cơ quan Thành ủy luôn đạt tiêu chuẩn Công đoàn vững mạnh.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan Thành ủy nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã thảo luận thống nhất đề ra nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ thực hiện là: Thực hiện có hiện quả phong trào thi đua “ Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” gắn với thực hiện cuộc vận động người cán bộ, công chức “ Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong đó xác định 7 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ giải pháp thực hiện.

Tại đại hội, công đoàn cơ quan Thành ủy đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Thân Văn Khánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tiếp tục giữ chức Chủ tịch Công đoàn khóa 2023-2028; bầu 3 đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên.

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ thành phố Chẩu Thị Thu - Trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho công đoàn cơ quan Thành ủy

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ thành phố Chẩu Thị Thu - Trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 2 cá nhân

Nhân dịp này, Công đoàn cơ quan Thành ủy được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2022. 2 cá nhân Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen cho có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào thi đua công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2022.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố