Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố trển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 10/1, Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đã tổ chức Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Bí thư Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh và Đ/c Phó chủ tịch HĐND thành phố Đinh Thị Thu Hà dự hội nghị

Trong năm 2022, Đảng bộ khối cơ quan UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, kinh tế của thành phố tiếp tục có sự tăng trưởng so với năm trước; thu hút và huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, củng cố, nâng cao các tiêu chí đô thị loại II, phát triển trung tâm thành phố theo hướng đô thị thông minh; tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Năm 2022, thành phố đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó nhiều chỉ tiêu quan trọng quyết định đến sự tăng trưởng kinh tế của thành phố như: Thu ngân sách nội địa đạt trên 630 tỷ đạt 104% kế hoạch; giá trị hàng hóa xuất khẩu ước 106,8 triệu USD, đạt 100,4% kế hoạch. Giải quyết việc làm cho 3.937 lao động, đạt 120% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người trên năm 96,2 triệu đồng, đạt 100,2% kế hoạch; chất lượng giáo dục các bậc học tiếp tục được duy trì và đảm bảo; tỷ lệ huy động trẻ đạt 54,9% (tăng 0,9% so với kế hoạch năm và tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2021; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99%; tỷ lệ hộ nghèo từ 0,99% giảm xuống còn 0,75%. Quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được duy trì, giữ vững.

Chủ trì hội nghị

Trong năm 2023, Đảng ủy khối cơ quan UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên tập trung tham mưu thực hiện nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, thu hút, huy động các nguồn lực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa XX) về xây dựng, phát triển thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại I; Chương trình phát triển đô thị thành phố Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án xây dựng trung tâm thành phố Tuyên Quang theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Đẩy mạnh các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025. Xây dựng Đề án đổi mới nâng cao chất lượng Lễ hội Thành Tuyên; xây dựng, nâng cấp Lễ hội Thành Tuyên trở thành Lễ hội có quy mô, thương hiệu cấp quốc tế. Xây dựng chính quyền từ thành phố đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả Đề án về cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, giai đoạn 2021-2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quan trong vào dụ thảo báo cáo tổng kết năm 2022 và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Đ/c Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - Trao giấy khen cho 3 tập thể

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố, Bí thư Đảng bộ khối  Nguyễn Xuân Nho - Trao giấy khen cho các cá nhân

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn  Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Bí thư Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị, các cơ quan trong khối cần bám sát nghị quyết đảng bộ cấp trên tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, đảm bảo khoa học, thiết thực hiệu quả, phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy vai trò của người đứng đầu quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2023; Tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ đảng viên, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong đảng, đánh giá, xếp loại cán bộ đảng viên nhằm xây dựng đảng bộ đoàn kết đồng thuận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Trưởng phòng Tài chính, Phó bí thư Đảng bộ khối Lê Thiện Quang  - Trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng cho 5 tập thể và  25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)