Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên dự lễ khai giảng năm học mới tại trường trung học cơ sở An Tường

Sáng ngày 5/9, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và trao Bằng công nhân trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 tại Trường Trung học cơ sở An Tường.

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên và đại biểu dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS An Tường

Năm học 2020-2021, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Trường trung học cơ sở An Tường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như giáo dục mũi nhọn. kết thúc năm học có 74,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, trên 59,6% học sinh có học lực khá và giỏi, trong đó học lực giỏi tăng 3,2% so với năm học trước. Số học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021, tăng 11 giải so với năm học 2019 – 2020. Là đơn vị đứng thứ 3 toàn thành phố và đứng 3 toàn tỉnh về chất lượng mũi nhọn và số học sinh đạt giải và là 1 trong 3 trường trên địa bàn thành phố được nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh.
    Bước sang năm học mới 2021-2022, trường Trung học cơ sở An Tường có 16 lớp với 758 học sinh. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, trường THCS An Tường tiếp tục thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đồng thời, quan tâm giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng phương án dạy và học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, Hội phụ huynh học sinh đã trao tăng 41 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà trường.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)