Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến chương trình tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tiếp sức đồng bào Miền Nam...

Sáng ngày 01/09, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp sức đồng bào Miền Nam vượt qua đại dịch theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu tỉnh đến các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang có các đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Ủy ban MTTQ các phường phường và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang

Phát biểu phát động chương trình, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh, với truyền thống quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đồng lòng, nhất trí thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt mục tiêu kép "vừa chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội", giữ vững vùng xanh trong phòng chống dịch Covid -19. Mặc dù còn có những khó khăn nhất định, nhưng những người con người xứ Tuyên luôn sẵn sàng đồng cam, cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi, tình nghĩa, thủy chung; Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Tuyên Quang luôn chủ động, tích cực hỗ trợ các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ chí Minh về cả nhân lực và vật lực để tạo thêm nguồn lực giúp các địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Các đại biểu tham gia ủng hộ trực tiếp

Phát biểu tại chương trình đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong thời gian vừa qua đã đồng tâm, thống nhất, ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Tuyên Quang vẫn giữ vững thành quả tỉnh là "vùng xanh" trong phòng, chống dịch Covid -19 của cả nước, bảo đảm an toàn cho nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND đề nghị cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh phát động. Mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả những người con của quê hương Tuyên Quang ở nước ngoài, hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", tiếp sức cùng đồng bào miền Nam ruột thịt chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tại điểm cầu thành phố Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang đã phát biểu hưởng ứng phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân thành phố Tuyên Quang bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp sức đồng bào Miền Nam vượt qua đại dịch. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu dự buổi lễ đã  ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid –19 được trên 100 triệu đồng.

Hội doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang ủng hộ 10 triệu đồng

Đại diện ngân hàng Agribank ủng hộ 10 triệu đồng

Đại diện ngân hàng Vietinbank ủng hộ 5 triệu đồng

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)