Họp đánh giá kết quả hoạt động của Trang thông tin điện tử thành phố

Chiều ngày 26/8, Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố đã họp đánh giá kết quả hoạt đông của Trang thông tin điện tử thành phố 8 tháng đầu năm 2021; nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021. Dự họp có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Trang thông tin điện tử thành phố được thành lập và hoạt động từ năm 2016, là kênh thông tin của Đảng bộ, chính quyền thành phố Tuyên Quang, tuyên truyền, phổ biến kịp thời chính xác các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các hoạt động của cấp ủy, chính quyền thành phố. Hiện trang thông tin điện tử thành phố duy trì hoạt động với 9 nội dung, chia thành 4 chuyên mục. Trong 8 tháng đầu năm 2021, đã mở mới 4 chuyên mục: “ Bầu cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp”; “ phòng chống dịch Covid- 19”; “ Chung sức xây dựng thành phố sạch, xanh, sáng, đẹp”; “  Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX”…Đăng tải trên 1.160 tin, bài, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 đã đăng gần 300 tin, bài. Tính đến nay đã thu hút gần 900.000 nghìn lượt người truy cập, tìm kiếm thông tin...

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, để không ngừng nâng cao chất lương Trang thông tin, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, trong thời gian tới Ban Tuyên giáo Thành uỷ,  Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố thường xuyên cung cấp thông tin và định hướng tuyên truyền hàng tháng; Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND và UBND thành phố cần tham mưu cho lãnh đạo UBND thành phố đề nghị nâng cấp giao diện, đường truyền; phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp nội dung tin, bài phản ánh; quan tâm phát triển đội ngũ cộng tác viên; chia sẻ đường Link kết nối với các trang mạng xã hội. Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị, xã, phường tích cực tham gia viết tin, bài theo chuyên ngành, các chương trình, dự án,... cũng như các hoạt động của đơn vị làm cho nội dung đăng tải trên trang điện tử phong phú, đa dạng hơn.Bên cạnh đó cần tổ chức tập huấn cho các thành viên Ban biên tập, đội ngũ cộng tác viên khả năng viết tin, bài để trang thông tin điện tử của thành phố thêm phong phú thu hút đông đảo người dân  truy cập.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)