Cho ý kiến Đồ án Quy hoạch Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm

Sáng 4-6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị cho ý kiến vào Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng số 03 tỷ lệ 1/2.000 thuộc Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chủ trì hội nghị

Quy mô đồ án với tổng diện tích trên 753 ha thuộc địa bàn xã Mỹ Bằng (Yên Sơn), xã Kim Phú, phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang). Quy mô dân số quy hoạch dự kiến đến năm 2030 khoảng 18.000 người, đến năm 2040 khoảng 25.000 người.

Mục tiêu của đồ án là hình thành quần thể vui chơi, giải trí, khu thể dục thể thao, khu ở sinh thái, thương mại dịch vụ tổng hợp với môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội đẩy đủ, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của thành phố. Dựa trên mạng lưới đường cấp đô thị phân chia thành 3 khu quy hoạch, đáp ứng các tiêu chí khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái, tạo động lực để du lịch bứt phá.

Đồ án tập trung quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất với các phân khu chức năng cụ thể; tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị; đánh giá môi trường chiến lược, bảo đảm hình thành khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, việc quy hoạch khu du lịch càng nhiều cây xanh càng tốt để tạo không gian, môi trường sinh thái an toàn, hấp dẫn. Quy hoạch dân cư phải không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh; những địa điểm buộc phải di chuyển thì phải tổ chức thực hiện nhưng phải quan tâm đến việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp để người dân yên tâm, tạo đồng thuận cao trong quá trình triển khai dự án.

Về quy hoạch giao thông, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chức năng phải bảo đảm tính kết nối giữa các trục đường với Quốc lộ 37 để lưu thông thuận tiện nhất. Quy hoạch kiến trúc phải bảo đảm yếu tố hiện đại kết hợp với truyền thống, xây dựng làng văn hóa, tạo nên sự độc đáo trong không gian khu lịch trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị phải sớm hoàn thành dự án này trước khi hoàn thành đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai để tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện mục tiêu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện và bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.