Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh dự Ngày hội Đại đoàn kết thôn 11 xã Lưỡng Vượng

Chiều ngày 13/11, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân Khu dân cư thôn 11 xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang.

Đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn 11 xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn 11 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 – 18/11/2021) và kết quả thực hiện nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thôn 11 xã Lưỡng Vượng có 170 hộ dân cư trú với 578 nhân khẩu, 80% số hộ trong thôn làm nông nghiệp. Hưởng ứng các phong trào cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ban công tác mặt trận đã tuyên truyền tới nhân dân trong thôn tích cực tham gia hưởng ứng giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến đường liên xã, xây dựng bờ rào nhà văn hóa, chăm sóc tốt các tuyến đường hoa, góp phần cho thôn xóm thêm khang trang, sạch đẹp. Nhiều hộ gia đình trong thôn đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng. Đến nay số hộ khá và hộ giầu chiếm trên 60%, trong thôn không còn hộ nghèo, 100% các hộ gia đình trong thôn có mạng Intrenet phục vụ cho nhu cầu văn hóa. 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. 98% có bảo hiểm y tế. Không có người sinh con thứ 3, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường. 100% hộ sử dụng nước sạch, 99% hộ có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh tặng hoa chúc mừng

Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn 11 xã Lưỡng Vượng thành phố Tuyên Quang

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, toàn thể Nhân dân có nhận thức sâu sắc hơn về vai trò to lớn và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; khơi dậy lòng yêu nước, truyền thống đại đoàn kết, phát huy sức mạnh cộng động, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển. Đồng chí cũng thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của thành phố đạt được của thành phố trong năm 2021, đó là thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh; Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đạt là đơn vị hành chính cấp huyện loại I. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực của bà con nhân dân xã Lưỡng Vượng. Đồng chí mong muốn, Nhân dân Khu dân cư thôn 11 xã Lưỡng Vượng tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; mà trước mắt là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo xã Lưỡng Vượng chứng kiến

Ký kết giao ước thi đua năm 2022 khu dân cư thôn 11 xã Lưỡng Vượng thành phố Tuyên Quang

Tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đã tặng hoa, quà chúc mừng khu dân cư thôn 11; Thôn đã  khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021 và ký giao ước thi đua và phát động thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)