Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh – tiếp xúc cử tri phường Minh Xuân

Sáng ngày 8/12, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã tiếp xúc cử tri phường Minh Xuân trước kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân các cấp.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri phường minh Xuân đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố và phường Minh Xuân báo cáo  dự kiến, nội dung Chương trình kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kinh tế thế giới có nhiều biến động do xung đột vũ trang tại Ukraine. Tuy vậy, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố tiếp tục phát sức mạnh đại đoàn kết, đẩy mạnh các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, kinh tế của thành phố tiếp tục có sự tăng trưởng so với năm trước; thu hút và huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, củng cố, nâng cao các tiêu chí đô thị loại II, phát triển trung tâm thành phố theo hướng đô thị thông minh; tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Dự kiến có 17/18 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch, Trong đó, Giá trị sản xuất công nghiệp - thủ công nghiệp đạt 9.540 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch;  Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội 22.688 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Giá trị hàng hóa xuất khẩu 106,4 triệu USD, đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người 96,2 triệu đồng/người/năm, đạt 100,2% kế hoạch. Thu ngân sách nội địa 606,5 tỷ đồng, đạt 100,3%. Doanh thu xã hội từ du lịch 880 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Minh Xuân

Tại buổi tiếp xúc, đã có 5 ý kiến, kiến nghị đề nghị đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp giải quyết như: Xem xét xây dựng nhà văn hóa tổ nhân dân; việc hỗ trợ gia đình chính sách làm nhà ở; nâng cấp đoạn đường cổng sau trường tiểu học Hồng Thái giao với đường Chu Văn An…Các ý kiến, kiến nghị của của tri đã được đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và lãnh đạo phường Minh Xuân trả lời tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến còn lại đã được Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tổng hợp chuyển tới các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các cử tri.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)