Họp báo về Kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về Kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì họp báo.

Họp báo về Kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ năm, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX dự kiến diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 07/12 đến ngày 11/12/2022. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 27 báo cáo trình tại kỳ họp và nghe Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về kết quả kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2023. Nghe, xem xét và thông qua 31 dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh. Trong đó, 03 nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình; 28 Nghị quyết do UBND tỉnh trình.

Tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà cho biết, nét mới tại kỳ họp lần này là sẽ tăng thời lượng tường thuật trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi, đặc biệt là các báo cáo kết quả giám sát; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng tiếp thu và đề xuất những giải pháp hỗ trợ cho các cơ quan thông tấn, báo chí thuận lợi trong việc tuyên truyền về Kỳ họp. Đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ của các cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua đối với hoạt động của HĐND tỉnh. Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí có kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện tốt việc tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp đến toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh biết để theo dõi./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)