Phường Mỹ Lâm cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả

Sáng ngày 12/02, UBND phường Mỹ Lâm phối hợp các cơ quan, đơn vị và lực lượng chức năng của thành phố tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế đối với ông Nguyễn Văn Ngôn, thường trú tại thôn 28, xã Kim Phú. Địa chỉ vi phạm tại tổ 5, phường Mỹ Lâm.

Ngày 30/6/2021, qua kiểm tra các cơ quan chức năng phát hiện ông Nguyễn Văn Ngôn xây dựng công trình nhà tạm trên đất lúa tại thửa đất số 230, tờ bản đồ số 8, địa chỉ thửa đất tổ 5, phường Mỹ Lâm (trên sổ mục kê ghi tên ông Nguyễn Văn Hành). Công trình xây dựng bằng gạch chỉ đỏ có diện tích 158,2 m2; cao trung bình 2m, mái lợp tôn. Tại thời điểm kiểm tra gia đình chưa xuất trình các giấy tờ có liên quan đến quyền sử dụng đất, giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tổ công tác đã yêu cầu gia đình ông Nguyễn Văn Ngôn dừng ngay việc thi công xây dựng công trình và tháo dỡ công trình vi phạm trả lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Ngày 13/9/2021, UBND thành phố Tuyên Quang đã ban hành Quyết định số 2606 về việc Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với ông Nguyễn Văn Ngôn, đồng thời vận động, tuyên truyền ông Ngôn tự tháo dỡ công trình nhà tạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, đến nay ông Ngôn vẫn không thực hiện. Để thể hiện tính nghiêm minh, ngày 01/11/2022, UBND thành phố Tuyên Quang ban hành Quyết định số 3539 về việc Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế theo quy định đối với ông Nguyễn Văn Ngôn.

Việc cưỡng chế được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật

Tại buổi cưỡng chế, UBND phường Mỹ Lâm đã thông qua Quyết định cưỡng chế đối với ông Nguyễn Văn Ngôn. Với tinh thần trách nhiệm cao, các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tài sản vi phạm trên đất lúa của ông Nguyễn Văn Ngôn.Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đúng quy định của pháp luật./.

Tin - ảnh: Thu Trinh - Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)