HĐND tỉnh tổ chức Họp báo về Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 8/7, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIX. Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Đ/c Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo

Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15-17/7/2021 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ nghe và xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng dầu năm; nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2021; Thông báo hoạt động của Uỷ ban MTTQ tỉnh tham gia xây dựng chính quyền nhân dân 6 tháng đầu năm; nghe và xem xét báo cáo giám sát  của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIX,
   Tại kỳ họp sẽ xem xét quyết nghị 4 Dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp: Dự thảo Nghị quyết bổ xung quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 ( sửa đổi bổ sung Nghị quyết số 14/NQ- HDND ngày 26/7/2017 của HĐND tỉnh Tuyên Quang); Dự thảo Nghị quyết bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất và danh mục công trình, dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Dự thảo Nghị quyết quy định phụ cấp đối với thôn đội trưởng và mức trợ cấp ngày công lao động đối với dân quân khi làm nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Dự thảo Nghị quyết về cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, sản phẩm Ocop và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và nhiều nội dung quan trọng khác...
    Tại buổi họp báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã thảo luận, góp ý vào dự kiến nội dung đưa tin, phản ánh về kỳ họp.Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tập trung tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp. Kỳ họp sẽ được Đài PT-TH Tuyên Quang tường thuật trực tiếp các phiên: khai mạc; thảo luận, chất vấn và bế mạc kỳ họp.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)