Sáng ngày 21/6, Hội đồng nhân dân phường Hưng Thành tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND phường Khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Kỳ họp có đồng chí Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét, thông qua báo cáo của UBND phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; kết quả ước thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024. Xem xét, thông qua báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường.

Đại biểu dự Kỳ họp

Theo báo cáo của UBND phường, trong 6 tháng đầu năm 2024 tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường ổn định. Cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt trên 50% kế hoạch năm. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt trên 421 tỷ đồng, đạt 50,9% kế hoạch, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2023. Ước thu ngân sách nhà nước đạt trên 2,9 tỷ đồng, đạt 53,7% so với kế hoạch. Sản lượng lương thực ước đạt trên 479 tấn, đạt 51,2% kế hoạch Nghị quyết HĐND phường và chỉ tiêu UBND thành phố giao. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế cơ bản đạt 100%... Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền được duy trì thường xuyên. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo và chi trả kịp thời cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác tư vấn, khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cũng tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét, thông qua Nghị quyết về kết luận giám sát chuyên đề của HĐND phường./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)