Họp triển khai thực hiện kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Thành Tuyên năm 2022

Chiều ngày 27/6, Ủy ban nhân dân thành phố đã tổ chức họp nghe và cho ý kiến vào các nội dung thực hiện Kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Thành Tuyên năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp.

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố  Nguyễn Xuân Nho

chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến vào nội dung thực hiện Kế hoạch chuẩn bị Lễ hội Thành Tuyên năm 2022

Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022, sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 08/9 đến hết ngày 10/9/2022. Lễ đón nhận bằng ghi danh có sự tham gia của 11 tỉnh có di sản thực hành Then: Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai. Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức quy mô cấp tỉnh với sự tham gia của các huyện, thành phố trong tỉnh và mời một số địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Tuyên Quang là Tỉnh Xiêng Khoảng (Lào), thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), tỉnh Oita (Nhật Bản), châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc),...Theo Kế hoạch, trong dịp này thành phố sẽ tổ chức các hoạt động tham gia hưởng ứng như, xây dựng tuyến phố đèn lồng; tổ chức các hoạt động trên tuyến phố đi bộ; tổ chức Cuộc thi mô hình đèn trung thu cấp thành phố; trưng bày mâm cỗ trung thu; tổ chức Đêm hội Trung thu và Tết Trung thu cho các em học sinh và Đêm hội Thành Tuyên năm 2022 với khoảng 50 mô hình đèn lồng tham gia diễn diễu.
        Tại cuộc họp, căn cứ vào kế hoạch được phân công, các thành viên tham dự cuộc họp đã tập trung đề xuất các phương án, cách thức tổ chức thực hiện. Theo đó, Công ty Cổ phần dich vụ Môi trường và Quản lý Đô thị đã xây dựng dự toán thực hiện thay thế toàn bộ 818 bộ đèn lồng trên tuyến đường Bình Thuận; lắp đặt hệ thống điện trang trí, thay thế các logo trên tuyến đường Tân Trào, Bình Thuận, Chiến thắng sông Lô; Trang trí, xây dựng 2 bông hoa sen, trang trí đèn led, đường kính 5m thả dưới mặt hồ Tân Quang; Phòng quản lý Đô thị đã tiến hành phác thảo xây dựng mẫu cổng chào lắp đặt tại các nhà hàng ẩm thực trên đường Đinh Tiên Hoàng; Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng khu vực thành phố đã và đang tiến hành nâng cấp, cải tạo vườn hoa bờ sông Lô sẽ phấn đấu hoàn thành 20/8/2022.
    Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Xuân Nho đề nghị, các phòng ban chuyên môn, tiếp tục chủ động triển khai các công việc được giao theo kế hoạch. Giao cho Công ty Đô thị phối hợp với Phòng Văn hóa triển khai ngay việc bổ sung lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại tuyến phố bộ và khu vực sân khấu tròn hồ Tân Quang; Phòng quản lý đô thị có trách nhiệm tổng hợp, thống kê toàn bộ hệ thống Logo lắp đặt tại các tuyến đường để đề xuất xin ý kiến Thường trực Thành ủy; Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố khẩn trương hoàn thành việc Lập dự toán và tổng hợp kinh phí của các cơ quan, đơn vị liên quan gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố thẩm định để báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy trước ngày 30/6. Các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thôn, xóm, tổ dân phố, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn tích cực hưởng ứng các hoạt động được tổ chức trong dịp Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022…Qua đó, đảm bảo các hoạt động của Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 diễn ra thành công, tạo điểm nhấn đặc sắc thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố Tuyên Quang.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)