Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân phường Hưng Thành khóa XVII

Sáng ngày 23/6, Hội đồng nhân dân phường Hưng Thành khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 4. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố dự và chỉ đạo kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, bám sát chỉ đạo của thành phố, HĐND phường, UBND phường đã tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kết quả ước thu ngân sách nhà nước đạt 2.910 triệu đồng, đạt 67,01% so với kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 20,2 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp ước 309 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch. Công tác quy hoạch và quản lý đất đai, phát triển đô thị theo quy hoạch tạo sự đồng bộ, văn minh, hiện đại. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Đình Trung ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Hưng Thành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của phường nói riêng và của thành phố nói chung gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tổng thu ngân sách trên địa bàn đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Đồng chí cũng đã thông tin  về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và các dự án trọng điểm của thành phố sẽ được triển khai trong thời gian tới. Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền phường cần chú trọng làm tốt hơn nữa công tác quản lý trật tự văn minh đô thị, xây dựng, đất đai, làm tốt công tác vệ sinh môi trường... Nhất là việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Đồng thời quan tâm, lãnh đạo thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn theo hướng hiện đại, đa dạng hóa các loại hình thương mại - dịch vụ. Đặc biệt trong thời gian tới đây, sẽ diễn ra Lễ đón nhận Bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022 của tỉnh, do đó cấp ủy, chính quyền phường cần tập trung thúc đẩy phong trào trong cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn thông qua các hình thức tuyên truyền đa dạng. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)