Kỳ họp thứ 2 HĐND phường Ỷ La khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 14/07, HĐND phường Ỷ La khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kỳ họp thứ 2. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Ỷ La và các đại biểu HĐND phường khóa IV.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu và dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo giám sát và thẩm tra của ban Kinh tế - xã hội; báo cáo giám sát và thẩm tra của Ban Pháp chế; báo cáo của Thường trực Uỷ ban MTTQ phường về công tác giám sát và tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm phường Ỷ La, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, tổ dân phố, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Sản xuất thủ công nghiệp doanh thu ước đạt 95,80/188,20 tỷ đồng đạt 50,90% kế hoạch về dịch vụ và thương mại doanh thu 6 tháng đầu năm ước đạt 52,40/104 tỷ đồng đạt 50,38%. Tổng thu ngân sách 3,805/4,098 tỷ đồng đạt 92,85% kế hoạch. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.

Đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tập trung triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp lấn chiếm đất đai sử dụng sai mục đích…

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )