Biểu dương gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Ngày 9-7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình đoàn viên, công đoàn nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và 38 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho trên 20 nghìn gia đình đoàn viên và CNVCLĐ toàn tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị.

Giai đoạn 2016-2020, các cấp công đoàn đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Trong 5 năm qua đã có 163 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới và sửa chữa nhà ở với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh theo dõi và quản lý 13 dự án vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, với gần 1,5 tỷ đồng cho 41 gia đình đoàn viên vay. Bên cạnh đó, LĐLD tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 1.300 CNLĐ của các doanh nghiệp. Hằng năm, gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt tỷ lệ từ 98% trở lên.

Giai đoạn 2020-2025, các cấp công đoàn đẩy mạnh việc tuyên truyền công tác gia đình, bình đẳng giới, công tác dân số, trẻ em tới CNVCLĐ, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp công đoàn, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, bảo đảm kết quả bền vững của chương trình xoá đói, giảm nghèo và tạo việc làm. Đồng thời, biểu dương kịp thời các gia đình CNVCLĐ vượt khó vươn lên, gia đình làm kinh tế giỏi, gia đình hiếu học, gia đình nhiều thế hệ chung sống mẫu mực, chăm sóc người cao tuổi, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho gia đình anh Ngọ Văn Nguyên, Đội trưởng Đội sản xuất Tân Thượng, Công ty CP Chè Tân Trào (Sơn Dương) có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen cho các gia đình CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Gia đình văn hóa” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 37 gia đình CNVCLĐ đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Gia đình văn hóa” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2016-2020.

Theo TQĐT