Ủy ban nhân dân thành phố họp thường kỳ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2022

Sáng ngày 24/2, Ủy ban nhân dân thành phố đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2022 theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Tô Hoàng Linh Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố.

Đồng chí Tô Hoàng Linh Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 2

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong tháng 2 năm 2022. Theo đó, trong tháng 2, UBND thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19; kết hợp linh hoạt, hiệu quả; đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội tại các đơn vị, địa phương. Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2022 đúng khung thời vụ và chăm sóc cây trồng đúng quy trình kỹ thuật. Giá trị sản xuất công nghiệp – thủ công nghiệp tháng 2 ước 1.005 tỷ đồng, Giá trị xuất khẩu hàng hóa ước 7,98 triệu USD; Thu ngân sách ước là 59.070 triệu đồng; Giải quyết việc làm tại chỗ cho 341 lao động; chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp, trọng tâm giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thi công xây dựng công trình, đặc biệt là một số công trình trọng điểm: Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Dự án xây dựng đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi Trung tâm huyện Yên Sơn Km14 Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang; các công trình thuộc dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Tuyên Quang. Đặc biệt, công tác an sinh, xã hội được thực hiện tốt trong dịp Tết Nguyên đán với hàng nghìn suất quà đã được trao đến các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt Tuần cao điểm Tết vì người nghèo. Cùng với đó, các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị, các phòng ban, các xã, phường cũng đã báo cáo tình hình phòng chống dịch, tình hình sản xuất ở địa phương, đơn vị mình cũng như đề xuất nhiều biện pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại diện phòng tài nguyên và Môi trường báo cáo công tác tháng 2 tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong tháng 2, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động đón tết xuân Nhâm Dần năm 2022; công tác tuyển quân, công tác phòng, chống dịch… Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là, Tình trạng vi phạm trật tự đất đai, xây dựng, đô thị còn diễn ra; một số trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, trật tự đô thị chưa được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời; tình trạng xây dựng không phép, sai nội dung giấy phép, vi phạm chỉ giới hành lang…Việc giải quyết đơn đề nghị, kiến nghị của công dân còn trường hợp chậm so với thời gian, tiến độ theo quy định. Một số xã, phường chưa thực hiện đầy đủ, chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền trong công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; chưa phát huy hết được vai trò tự quản của thôn, xóm, tổ dân phố trong việc phát hiện và báo cáo các hành vi vi phạm về quy hoạch, xây dựng, trật tự đất đai, đô thị ngay từ khi mới bắt đầu.
    Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tháng 3, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu, các cơ quan, đơn vị và các xã, phường nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thi hành công vụ; Tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên nguyên tắc linh hoạt, sáng tạo, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; nâng cao năng lực điều trị F0 tại nhà; quyết tâm thực hiện phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” nhằm đảm bảo vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các dự án, công trình sử dụng vốn ngân sách và ngoài ngân sách đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)