Ủy ban thành phố Tuyên Quang họp thường kỳ tháng 4 năm 2023

Sáng ngày 28/4, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đã chủ trì phiên họp thường kỳ Ủy ban nhân dân thành phố tháng 4 năm 2023, đánh giá Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 4 và nhiệm vụ tháng 5 năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Dự họp có đồng chí Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh - Chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, Ủy ban nhân dân thành phố đã xem xét 6 nội dung quan trọng. Cụ thể: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, nhiệm vụ tháng 5/2023;  kết quả về công tác thu ngân sách thành phố tháng 4, nhiệm vụ tháng 5; Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; Kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa; tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa và các tổ quản lý di tích; Báo cáo Kết luận thực hiện giám sát chuyên đề về Kết quả thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các công trình, dự án do thành phố làm chủ đầu tư …

Tháng 4/2023, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố phát triển ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp tháng 4 đạt 806,43 tỷ đồng, lũy kế 3.290 tỷ đồng, đạt 31,91% kế hoạch, Giá trị xuất khẩu hàng hóa tháng 4 ước 8,89 triệu USD, lũy kế 38,84 triệu USD, đạt 33,2% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 4 ước 2.395,78 tỷ đồng, lũy kế 9.633 tỷ đồng, đạt 38,6% kế hoạch. Lượng du khách đến thành phố tháng 4 ước 230.000 lượt khách, Lũy kế tháng 04/2023: 601.000 lượt khách, đạt 69,9% kế hoạch. Doanh thu xã hội về du lịch tháng 4 ước 287,5 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước tháng 4 là 44 tỷ 505 triệu đồng, lũy kế 306.330 triệu đồng, đạt 35,18% kế hoạch. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng công trình, thanh toán, quyết toán dự án hoàn thành để đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023. Ban hành Kế hoạch phát triển du lịch trong xây dựng nông thôn mới thành phố Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh thành phố Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thành phố năm 2023. Triển khai hiệu quả các hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa xã hội. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang họp thường kù tháng 4 năm 2023

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh yêu cầu các phòng ban, đơn vị tập trung khắc phục những tồn tại, đẩy mạnh các giải pháp tăng thu ngân sách; Tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm trật tự đô thị, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo thẩm quyền; Đẩy nhanh tiến độ triển khai các thủ tục quy hoạch, độ thi công công trình, giải phóng mặt bằng và trình thẩm tra quyết toán dự án đã hoàn thành; Công tác quy hoạch và tiến độ thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Khai mạc năm du lịch, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II - năm 2023 trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố