Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã An Khang

Sáng ngày 28/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên UBTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách khóa XV tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri tại xã An Khang trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị về phía đại biểu thành phố Tuyên Quang có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã An Khang

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri tới đại biểu Quốc hội về các nội dung như: xem xét cải tạo, xây dựng hồ thủy lợi để phục vụ nhu cầu tưới tiêu sản xuất của nhân dân; về số lượng chức danh và phụ cấp cho cán bộ ở thôn; các công tác liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cải tạo, nâng cấp, bảo trì đường giao thông để tránh tình trạng hư hỏng, xuống cấp...

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc

Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND thành phố và một số sở, ngành liên quan đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Cử tri xã An Khang phản ánh ý kiến với đại biểu Quốc hội

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền thành phố, các sở, ngành chức năng của tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ quan tâm, xem xét, giải quyết các vấn đề của cử tri nêu, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã An Khang

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã An Khang./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)