Gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Sáng ngày 20/12, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự thành phố, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).  Dự buổi gặp mặt có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; đại biểu Bộ CHQS tỉnh; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, phường; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thành phố; cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thành phố.

Đại biểu dự Gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố thông tin một số nét nổi bật của tình hình thời sự quốc tế, trong nước; báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang thành phố trong năm 2022.  Nhân dịp này, các đồng chí cán bộ nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thành phố đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp tâm huyết để xây dựng lực lượng vũ trang thành phố ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng lự lượng vũ trang thành phố

Phát biểu  tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên vui mừng thông tin về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2022. Năm 2022, trong điều kiện có nhiều thuận lợi, thách thức đan xen, song Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân thành phố Tuyên Quang đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đồng bộ, nhiều công trình mang đậm nét giá trị văn hóa của thành phố đã, đang được hoàn thành, tạo diện mạo cho thành phố ngày càng khang trang, hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngững được nâng lên. LLVT thành phố được quan tâm chăm lo xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đồng chí khằng định, có được thành quả đó là sự đóng góp không nhỏ trí tuệ, sức lực của những cán bộ đã và đang công tác trong quân đội, của các đồng chí nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn. Để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo, Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, với bản lĩnh, kinh nghiệm đã được tôi luyện và uy tín, tâm huyết, trách nhiệm với quê hương, các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn thành phố tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong thực hiện các quy định của địa phương và thường xuyên giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thực sự là tấm gương sáng cho nhân dân, gia đình, con cháu noi theo. Tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.  Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị lực lượng vũ trang thành phố ra sức thi đua, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, tăng cường củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tạo ra động lực mới, khí thế mới, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị; quốc phòng – an ninh ngày càng được củng cố vững chắc.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố