Thành phố Tuyên Quang Khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật năm 2022

Sáng ngày 25/10, thành phố Tuyên Quang Khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật năm 2022. Đến dự có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Lãnh đạo Công an thành phố và các xã, phường có phương tiện kỹ thuật tham gia sẵn sàng dự bị động viên

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Ban quân sự thành phố Tuyên Quang đã cáo kết quả xây dựng lực lượng dự bị động viên trong thời gian qua. Theo đó, Trong những năm qua, nhiệm vụ xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên của thành phố luôn được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, sự phối hợp tham gia của các ban, ngành đoàn thể địa phương. Hàng năm, Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã phối hợp chặt chẽ các đơn vị nhận nguồn tổ chức rà soát, phúc tra; kịp thời bổ sung thay thế các phương tiện kỹ thuật quân sự không đủ tiêu chuẩn, không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đã sắp xếp biên chế vào các đơn vị dự bị động viên. Do đó, thành phố luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu động viên huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu. Năm 2022, tổng phương tiện kỹ thuật dự bị được giao là 28 phương tiện xe tải từ 2,5 tấn trở lên được động viên ở 9 xã, phường gồm Tân Quang, Minh Xuân, An Tường, Hưng Thành, Nông Tiến, Tân Hà, An Khang, Tràng Đà, Lưỡng Vượng và xã Kim Phú.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khẳng định, Công tác động viên phương tiện kỹ thuật có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác chuẩn bị tiềm lực quốc phòng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; góp phần nâng cao sức mạnh, khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác động viên, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị và nhân dân cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, Luật lực lượng dự bị động viên và nhiệm vụ động viên quốc phòng. Tiếp tục nâng cao chất lượng, đăng ký quản lý lực lượng dự bị động viên, quản lý chặt chẽ phương tiện kỹ thuật bảo đảm sẵn sàng huy động nhanh nhất, hoàn thành chỉ tiêu bổ sung cho quân đội làm nhiệm vụ khi có lệnh.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh phát biểu chỉ đạo

Tại buổi khai mạc, 28 phương tiện được được tiến hành kiểm tra: Giấy tờ đăng ký phương tiện; chủng loại phương tiện; tình trạng kỹ thuật và kỹ năng điều khiển phương tiện của lực lượng quân nhân dự bị…bảo đảm đúng, đủ số lượng, chất lượng, chủng loại phương tiện kỹ thuật theo nhu cầu của đơn vị nhận nguồn.

Việc tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng công tác đăng ký, quản lý các phương tiện kỹ thuật dự bị động viên nhằm nâng cao năng lực tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, khả năng phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự thành phố với các ban, ngành trong quản lý, xây dựng và huy động phương tiện kỹ thuật dự bị động viên cho các đơn vị quân đội. Đồng thời đánh giá mức độ, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của địa phương và chủ các phương tiện kỹ thuật khi có lệnh động viên.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra  phương tiện kỹ thuật

tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)