Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang thực hiện xét xử trực tuyến

Sáng ngày 12/9, Tòa án nhân dân thành phố đã tổ chức mở phiên toàn xét xử theo hình thức trực tuyến được kết nối từ điểm cầu chính tại Hội trường xét xử của TAND thành phố và điểm cầu trực tuyến tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Điểm cầu Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang

Theo hồ sơ vụ án , Vào hồi 18h30 tại thôn 12 xã Kim Phú, tổ công tác Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an thành phố Tuyên Quang kiểm tra, phát hiện và thu giữ trong tay của Nguyễn Cao Cường có 1 gói nhỏ chất màu trắng dạng cục và bột. Sau khi giám định, xác định mẫu chất tay của Cường là ma túy, loại heroine với tổng trọng lượng 0,152 gram. Quá trình điều tra, xác định, do nghiện ma túy nên vào hồi 16h ngày 5/5/2022, Nguyễn Cao Cường đi bộ từ nhà tại thôn 11 đến khu vực Đình làng Giếng Tanh, thuộc thôn 13 xã Kim Phú để tìm mua Heroin sử dụng. Tại đây Cường đã mua 1 gói Heroin của người tên Khải trị giá 600 nghìn đồng, rồi tách ra lấy 1 ít tiêm chích vào cơ thể. Số còn lại Cường gói lại và định mang về nhà để sử dụng dần. Trên đường về nhà đến thôn 12 xã Kim Phú thì bị tổ công tác Cơ quan cảnh sát Điều tra Công an thành phố Tuyên Quang kiểm tra, bắt quả tang và thu giữ số ma túy trên. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Cường đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Với hành vi phạm tội trên, Hội đồng xát xử Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tuyên phạt bị cáo Cường 1 năm 2 tháng  tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Điểm cầu Trại tạm giam Công an tỉnh

Việc tổ chức phiên tòa trực tuyến nhằm xét xử  kịp thời các vụ án; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân có liên quan, đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách tư pháp của ngành Tòa án.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)