Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang xét xử trực tuyến tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Sáng ngày 20/9, Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã mở phiên tòa hình sự xét xử trực tuyến đối với bị cáo Đặng Trung Dũng, sinh năm 1989, ở tổ 4 phường Minh Xuân về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đây là phiên tòa thứ 7 được Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang thực hiện xét xử theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Tòa án nhân dân thành phố và 1 điểm cầu tại phòng xét xử trực tuyến, Trại tạm giam Công an tỉnh.

Theo cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân thành phố Tuyên Quang, vào hồi 7h ngày 8/6/2022, Đặng Trung Dũng đi bộ từ nhà tại tổ 4 phường Minh Xuân đến khu vực Đền Mỏ Than, thuộc tổ 16 phường Minh Xuân, mục đích tìm mua Heroin về sử dụng. Tại đây Dũng gặp và mua được của một đối tượng tên Hòa không rõ nhân thân 03 gói Heroin với giá tiền 600 nghìn đồng. Sau khi mua ma túy, Dũng cất trong túi áo mang về nhà và lấy 1 gói ra sử dụng bằng hình thức tiêm chích vào cơ thể. Đến khoảng 13h 50 phút cùng ngày, Dũng mang 02 gói Heroin cất giấu trong túi áo để tìm nơi sử dụng, đến khu vực tổ 5 phường Minh Xuân thì bị tổ công tác công an thành phố kiểm tra, phát hiện và lập biên bản bắt giữ Đặng Trung Dũng có hành vi tàng trữ trái phép 0,160g Heroin. Tại phiên tòa, Dũng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, nhưng xét thấy, đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến chính sách quản lý của Nhà nước về chất ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự tại địa phương nên Tòa án nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tuyên phạt bị cáo Đặng Trung Dũng, 1 năm 3 tháng tù giam về tội tàng trữ chất ma túy trái phép.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)