Bắt hai đối tượng ngoại tỉnh trộm cắp 22 điện thoại

Công an thành phố Tuyên Quang vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với: Vương Đình Quảng, sinh năm 1998 và Lương Văn Huy, sinh năm 1995, cùng trú tại thôn Đồng Hương, xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) về hành vi trộm cắp 22 điện thoại trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn.

Trước đó, sáng 7- 9, Công an thành phố tiếp nhận tin báo của nhiều lao động đang làm việc ở một công trường xây dựng thuộc tổ 3, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) bị kẻ gian trộm cắp  điện thoại di động. Ngay sau khi tiếp nhận tố giác, Công an thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương rà soát, sàng lọc, quyết liệt truy vết các đối tượng nghi vấn.

Hai đối tượng ngoại tỉnh trộm cắp 22 điện thoại trên địa bàn tỉnh.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày 7-9, Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định được đối tượng trộm cắp là Vương Đình Quảng và Lương Văn Huy, kịp thời thu giữ tang vật là 22 chiếc điện thoại di động khi các đối tượng đang lẩn trốn, tẩu tán tài sản trộm cắp tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái). Bước đầu, hai đối tượng khai nhận đã lấy trộm số điện thoại trên tại địa bàn thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo TQĐT