Diễn tập phương án PCCC tại 2 cơ sở trên địa bàn thành phố Tuyên Quang

Ngày 20-9, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh Hà Tuyên, Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang (TP Tuyên Quang) tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại 2 cơ sở.

Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ sử dụng xe thang cứu người bị nạn trong buổi diễn tập
tại Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang.

Tình huống giả định, do bất cẩn của công nhân, nhân viên nên đã xảy ra cháy tại khu sang chiết gas của Công ty TNHH MTV Dầu khí Hải Linh Hà Tuyên; cháy tại hội trường tầng 3 Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang khiến nhiều người mắc kẹt, nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng PCCC của hai cơ sở đã nhanh chóng tổ chức cứu người bị nạn, dập lửa ngăn cháy lan, di chuyển tài sản đến nơi an toàn, đồng thời thông báo cho lực lượng cảnh sát PCCC đến hỗ trợ.

Nhân được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã khẩn trương huy động cán bộ chiến sỹ, xe cứu hỏa, xe thang cứu nạn đến hiện trường. Sau khi triển khai đồng bộ các phương án, lực lượng đã cứu được người bị nạn, dập tắt và khống chế ngăn lây lan ra khu vực xung quanh.

Thông qua diễn tập giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của hai cơ sở đối với công tác an toàn PCCC; trang bị thêm kỹ năng cần thiết cho lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hai cơ sở xử lý tốt các sự cố, giảm thiệt hại khi có cháy, nổ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Theo TQĐT