Triển khai cao điểm xử lý vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết

Ngày 1-11, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đánh giá 1 tháng mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31-12-2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06; triển khai cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì tại điểm cầu Bộ Công an. Đồng chí Đại tá Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phạm Kim Đĩnh dự chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh.

Qua 1 tháng triển khai thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm”, Công an Tuyên Quang đã đạt được một số kết quả nội bật như: Hoàn thành chỉ tiêu cập nhật thông tin chứng minh nhân dân 9 số của công dân trước thời hạn 17 ngày; hoàn thành chỉ tiêu xóa trùng ngoài tỉnh trước thời hạn 39 ngày; hoàn thành chỉ tiêu điều chỉnh thông tin chủ hộ không có chủ hộ và hộ có nhiều hơn 1 chủ hộ trước thời hạn 15 ngày. Công an Tuyên Quang là đơn vị có tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2 đạt tỷ lệ cao đứng thứ 3 toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ bỏ sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy từ ngày 1-1-2023. Các đơn vị phải duy trì thực hiện nghiêm nguyên tắc bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”, bảo đảm đạt được các yêu cầu về pháp lý, an ninh, an toàn và niềm tin của người dân trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của ngành Công an. Đồng chí cũng đã thay mặt lãnh đạo Bộ Công an phát động Công an các đơn vị địa phương triển khai cao điểm, tổ chức ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

TQĐT