• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dịch vụ vận tải hành khách khởi sắc

Dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân trên đà tăng trở lại. Đây là dấu hiệu tích cực để các doanh nghiệp vận tải hành khách “vực” dậy sau thời gian dài hoạt động cầm chừng.

Bến xe khách Tuyên Quang đã đông đúc trở lại.

Thời điểm này, số lượng hành khách sử dụng dịch vụ vận tải liên tỉnh của Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Yến chuyên tuyến Tuyên Quang - Hà Nội đang ngày một tăng. Anh Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Văn phòng công ty tại Tuyên Quang cho biết, nếu như năm 2021, có thời điểm công ty đã phải giảm số lượng xe do không có khách đi thì đến năm nay lượng khách đã tăng lên đáng kể, đặc biệt vào những ngày cuối tuần lượng khách đã đạt 80-90% số ghế. Hiện tại công ty đã mở bán vé dịp lễ 30-4 và 1-5; số lượng khách đặt vé đã cơ bản, với đà này thì vào dịp lễ, nhà xe sẽ huy động hết 14 đầu xe để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của khách hàng. Anh Nguyễn Tiến Dũng khẳng định, mặc dù số lượng khách dịp lễ tăng, song doanh nghiệp chỉ nhận đủ lượng khách, không vượt số lượng quy định, đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách. Giá vé không thay đổi, 100 nghìn đồng lộ trình Tuyên Quang - Hà Nội và ngược lại; 160 nghìn đồng lộ trình Chiêm Hóa- Hà Nội và ngược lại; 180 nghìn đồng lộ trình Na Hang - Hà Nội và ngược lại.

Không còn phải chạy cầm cự như năm 2021, 3/3 xe vận tải hành khách của nhà xe Hiếu Vân, tổ nhân dân Xây Dựng, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương) đã trở lại hoạt động bình thường. Anh Nguyễn Trung Hiếu, chủ nhà xe cho biết, dịch bệnh được kiểm soát, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều khởi sắc. Hiện tại, lượng khách sử dụng dịch vụ của nhà xe đã tăng 60%-70% so với thời điểm đầu năm nay. Riêng từ ngày 29-4 đến ngày 2-5 xe đã được hợp đồng để chở khách đi du lịch. Anh Hiếu tin tưởng, với đà này hoạt động kinh doanh của gia đình sẽ phát triển trở lại bù đắp thời điểm khó khăn do dịch bệnh và giá nhiên liệu tăng cao.

Theo phản ánh từ các doanh nghiệp vận tải hành khách, thời điểm này không chỉ có người dân về quê nghỉ lễ mà còn có khách du lịch bởi dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang ổn định dần và dự báo thời gian tới lượng khách sử dụng dịch vụ vận tải sẽ còn tiếp tục tăng. Phục vụ khách hàng trong những ngày cao điểm, các nhà xe đã lên kế hoạch bảo trì xe, niêm yết giá đầy đủ và cam kết lái xe chấp hành về tốc độ, không chở quá số người quy định...

Ghi nhận tại Bến xe khách thành phố Tuyên Quang, trung bình mỗi ngày có từ 50-70 đầu xe đi các tỉnh, thành trên cả nước, trong khi thời điểm tháng 11, tháng 12-2021 cao điểm cũng chỉ có 20-30 xe. Ông Trần Quốc Điệp, Phó trưởng Bến xe khách thành phố Tuyên Quang cho biết, thời điểm này, ngoài dịch bệnh được kiểm soát thì đây cũng là dịp “mở cửa” trở lại của ngành du lịch sau thời gian dài “cửa đóng then cài” nên nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh.

Nhà xe Sơn Hưng, phường Tân Quang (Tp Tuyên Quang) hoạt động trở lại sau thời gian giảm chuyến.

Dự kiến hành khách sẽ đi lại các tỉnh tăng cao trong thời gian tới, nhất là trong dịp lễ 30-4 và 1-5, do đó bến sẽ kiểm soát chặt công tác ra vào bến bãi, đảm bảo việc phòng dịch Covid-19 để việc lưu thông của người dân an toàn, thuận tiện. Bến cũng yêu cầu các nhà xe thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký, niêm yết giá… và chỉ xuất, nhập bến cho những xe đủ điều kiện, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách. Không chỉ hoạt động của các doanh nghiệp vận tải đường dài khởi sắc mà các tuyến xe buýt; các hãng taxi, xe kết hợp trên địa bàn tỉnh cũng đã dần trở lại trạng thái bình thường. Tại các điểm chờ xe buýt ở Tuyên Quang như đầu cầu Nông Tiến, trục đường 17-8; trục đường Quang Trung... có khá đông hành khách chờ xe.

Anh Triệu Văn Tuyên, thành viên nhóm xe kết hợp Bảo Lâm Tuyên Quang chia sẻ, sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh, hiện nay nhóm đã hoạt động trở lại, lượng khách tương đương với thời kỳ chưa xảy ra dịch.  Bà Dương Thị Đức, tổ 8, phường Nông Tiến (Tp Tuyên Quang) cho biết, dịch bệnh được kiểm soát, các phương tiện vận tải hoạt động trở lại nên việc đi lại của bà thuận tiện hơn rất nhiều. Theo bà Đức, với 100-200 nghìn đồng bà có thể lựa chọn loại hình, phương tiện đi thuận lợi nhất để đi từ Tuyên Quang về đến tận nhà ở Hà Nội.

Thống kê của Sở Giao thông - Vận tải, toàn tỉnh có 56 đơn vị vận tải hành khách, với 650 phương tiện, không kể loại hình xe kết hợp. Hầu hết các phương tiện đều đã hoạt động trở lại. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện bình thường mới, nhất là dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, sở đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách thực hiện phương án khôi phục và bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), thực hiện Công điện số 360/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5-2022. đơn vị đã xây dựng phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định và quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, lái xe điều; phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, chống đắm, không có giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn. 

Theo TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 591