Điều chỉnh vốn đầu tư xây dựng cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Ngày 6-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký quyết định điều chỉnh vốn đầu tư xây dựng cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Phối cảnh cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.

Theo đó, tổng vốn đầu tư giai đoạn một của dự án cao tốc là 3.250 tỷ đồng; giai đoạn hai gần 460 tỷ đồng. Như vậy, tổng mức đầu tư tăng thêm 600 tỷ đồng so với quyết định cuối năm 2020 từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ qua địa phận tỉnh Tuyên Quang hơn 11 km, tỉnh Phú Thọ 28 km với quy mô 4 làn xe sẽ giảm tải cho Quốc lộ 2, góp phần thúc đẩy liên kết vùng. Hiện tỉnh Tuyên Quang đang phối hợp chặt chẽ với tỉnh Phú Thọ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.

Theo TQĐT