Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn thăm và làm việc tại Đại sứ quán Nhật Bản

Chiều 27-12, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm và làm việc tại Đại sứ quán Nhật Bản (Hà Nội). Cùng đi có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Trung tâm Xúc tiến và Đầu tư; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng ngài Ư-mê-đa Kư-ni-ô vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, chúc Đại sứ có thời gian tốt đẹp và hoàn thành nhiệm vụ được giao tại Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn và đoàn công tác làm việc với Đại sứ Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và tình hình thư hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản, đồng chí đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản giới thiệu và giúp đỡ tỉnh kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác cấp địa phương với tỉnh Oita, Viện Nghiên cứu kinh tế Việt Nam của Nhật Bản để tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa, khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên; giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản đến hợp tác, đầu tư, triển khai các chương trình, dự án tại Tuyên Quang trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (tư vấn, hỗ trợ sản xuất giống cây lâm nghiệp, sản xuất rau, củ, quả an toàn và chế biến các sản phẩm từ cam); trồng, chế biến chè công nghệ cao; sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện, điện tử, cơ khí chế tạo, năng lượng tái tạo...; xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch tại địa phương, nhà máy xử lý rác thải tập trung (bao gồm cả xử lý rác thải y tế) theo công nghệ của Nhật Bản; hợp tác phát triển dịch vụ du lịch (đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái và các dự án dịch vụ, thể thao, giải trí chất lượng cao); hỗ trợ, giới thiệu các dự án ODA trong các lĩnh vực giao thông, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng thông qua các hình thức hỗ trợ vốn vay, viện trợ không hoàn lại và hợp tác kỹ thuật. Tỉnh cam kết sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại Tuyên Quang; hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng và môi trường sống lý tưởng cho nhà đầu tư.; giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo thuận lợi, chính xác, nhanh gọn; hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lao động và cung cấp nguồn lao động có chất lượng, có tay nghề kỹ thuật và ý thức tổ chức kỷ luật.

Đại sứ Nhật Bản đã cảm ơn và nhận lời mời của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và hứa sẽ sắp xếp thời gian lên thăm Tuyên Quang trong thời gian tới. Để đạt được mục tiêu, Ngài Đại sứ đề nghị tỉnh cung cấp các thông tin trực tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ giúp tỉnh kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo baotuyenquang.com.vn