Chương trình đồng diễn dân vũ, khiêu vũ năm 2023

Sáng 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Chương trình đồng diễn dân vũ, khiêu vũ năm 2023. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy  ban nhân dân thành phố; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội thành phố.

Đại biểu dự Chương trình đồng diễn dân vũ, khiêu vũ năm 2023

Tại Chương trình, 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ của các đơn vị Hội LHPN phường, xã, các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã tham gia đồng diễn 11 tiết mục nhảy dân vũ, khiêu vũ thể thao gồm: “Đến với con người Việt Nam tôi”, “Hành khúc ngày và đêm”, “Hát mãi khúc quân hành”, “Dậy mà đi”, “Tiến về Hà Nội”, “Tiếng chày trên sóc Bom Bo”, “Tiếng đàn Ta Lư”, “Tự hào Việt Nam”, “Lên đàng”, “Nối vòng tay lớn” và “Đất nước trọn niềm vui”. Các tiết mục được được chị em biểu diễn đồng đều, khỏe khoắn và đẹp mắt, thể hiện vẻ đẹp tự tin, duyên dáng, thanh lịch và hiện đại của phụ nữ Thành Tuyên.

Các Đ/c Đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đồng diễn.

Màn dân vũ, khiêu vũ của hội viên phụ nữ

Chương trình đồng diễn dân vũ, khiêu vũ không chỉ là hoạt động tạo sự gắn kết giữa thành viên các đội, nhóm, CLB dân vũ, khiêu vũ, hội viên phụ nữ các chi hội; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo môi trường tốt để chị em tự tin tham gia các hoạt động cộng đồng, được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển phong trào dân vũ, khiêu vũ thể thao ở cơ sở, mà còn góp phần tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch của thành phố. Qua đó góp vào thành công chung của Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Toàn cảnh Chương trình dân vũ, khiêu vũ của cán bộ hội viên phụ nữ

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố