Sáng 29/1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã dự Chương trình trao tặng quà “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Thái Long, Thành phố Tuyên Quang. Dự chương trình có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang.Chương trình do Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” công tác chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là gia đình chính sách, đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được tỉnh đặc biệt coi trọng. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên 16 nghìn suất quà, trị giá gần 7 tỷ đồng sẽ được trao cho các gia đình chính sách; hơn 200 tấn gạo được trao cho trên 5 nghìn hộ gia đình; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi, người yếu thế đã và đang được tổ chức thực hiện hiệu quả, nhận được sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ các cấp đã vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia vào hoạt động nhân ái, từ thiện, giúp cho người dân có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Đồng chí cũng đề nghị, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công, đảm bảo không có gia đình nào không có Tết.

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân ỉnh Nguyễn Văn Sơn - Phát biểu tại Chương trình

Tại Chương trình 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá một triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã được trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã các xã An Khang, Lưỡng Vượng, Thái Long và phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang. Cùng với đó nhiều phần quà ý nghĩa cũng đã được Hội Chữ Thập đỏ tỉnh trao tặng cho chính quyền địa phương để hỗ trợ nhân dân vui xuân, đón tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên, Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, tặng quà nhân dân xã Thái Long.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao kinh phí hỗ trợ của Hội Chữ Thập đỏ và các nhà tài trợ cho thành phố Tuyên Quang.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, tặng quà nhân dân phường Đội Cấn

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố