Chuyển biến sau luân chuyển, điều động cán bộ ở thành phố Tuyên Quang

Từ năm 2002 đến nay, thành phố có 77 lượt cán bộ được luân chuyển, điều động. Trong đó, từ tỉnh xuống thành phố 6 người; từ thành phố lên tỉnh 7 người; từ huyện về thành phố 3 người; từ thành phố xuống xã, phường 14 người; từ xã, phường lên thành phố 10 người; giữa các xã, phường 12 người; từ cơ quan đảng, MTTQ, đoàn thể thị xã sang cơ quan nhà nước 2 người; từ cơ quan quản lý nhà nước sang cơ quan đảng 10 người; giữa các phòng, ban, lĩnh vực công tác 13 người.

Các cán bộ lãnh đạo xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) tham quan mô hình trồng bưởi
của anh Hoàng Văn Duy (đứng thứ hai từ trái sang) thôn Phúc An.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cho biết, Thành ủy chú trọng lựa chọn luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ có đủ trình độ, năng lực phù hợp với vị trí công tác và địa phương, cơ quan, đơn vị. Hầu hết, cán bộ được bố trí công việc mới đã phát huy được năng lực, sở trường, từng bước trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác cán bộ trong thời kỳ mới.

Tiêu biểu như: Đồng chí Trần Đức Hạnh, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố được luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Ỷ La; đồng chí Đào Quang Hậu, Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch HĐND xã Lưỡng Vượng được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Đội Cấn, sau đó lại được điều động về làm Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND phường Hưng Thành…

Đang là chuyên viên Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố, tháng 5-2017, anh Nguyễn Hoàng Nghĩa được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Tân Quang. Hơn 6 tháng công tác, đến nay anh đã quen dần với chức năng, nhiệm vụ mới của mình. Anh Nghĩa cho biết, anh được phân công phụ trách mảng quản lý đất đai và đô thị - lĩnh vực phù hợp với năng lực, trình độ của anh, nên công việc cũng không quá khó.

Phường Tân Quang là địa bàn nhiều phức tạp về trật tự đô thị, bởi có nhiều tuyến đường chính của thành phố, số hộ kinh doanh, thương mại, dịch vụ đông… công việc đòi hỏi anh phải linh động hơn trước nhiều. Anh đã sắp xếp thời gian đi cơ sở từ 2 - 3 lần/tuần, tranh thủ đi cả những ngày thứ 7, xuống cơ sở tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, nắm bắt các vấn đề thực tế cuộc sống và tồn tại ở cơ sở; thường xuyên trau dồi kiến thức, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của cán bộ, đồng nghiệp lâu năm. Đến nay, anh đã quen với công việc mới và đáp ứng được yêu cầu, vị trí công việc hiện tại. Diện mạo đô thị trên địa bàn phường đã có nhiều đổi thay, tình trạng vi phạm trật tự đô thị được kiềm chế.

Nhận xét về đồng chí Trần Đăng Quang, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Lưỡng Vượng, ông Đàm Quang Chung, Bí thư kiêm Trưởng thôn Phúc An, xã Lưỡng Vượng cho biết: “Sau khi được luân chuyển về làm lãnh đạo xã, đồng chí Quang đã phát huy được năng lực, trình độ sẵn có, cùng với cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành 19/19 chỉ tiêu nông thôn mới. Tháng 10 - 2016, xã Lưỡng Vượng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí luôn gần dân, sát dân, quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của đảng viên, nhân dân. Đồng chí đã cùng các đồng chí trong cấp ủy xã thực hiện tốt công tác vận động quần chúng nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trên địa bàn xã hiện nay đã quy hoạch được thêm một số vùng chuyên canh cây trồng, con giống có giá trị kinh tế cao như vùng trồng bưởi, chè, mía, chăn nuôi trâu, bò, nuôi cá, sản xuất lúa chất lượng cao… Đời sống nhân dân từng bước phát triển hơn”.

Cán bộ thuộc diện luân chuyển, điều động đã phát huy được vai trò ở vị trí công tác mới, chủ động, sáng tạo trong công tác, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Đây là tiền đề quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX đề ra, quyết tâm xây dựng thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại II vào năm 2020.

Theo TQĐT