Cơ quan Khối dân thành phố tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 30/7, cơ quan Khối dân thành phố tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Thị Thúy Hà - Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Bùi Đức Thắng - Ủy viên BCH TW Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Lê Ngọc Tân – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Đỗ Hồng Hạ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Đỗ Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Dương Minh Nguyệt – Phó Bí thư tỉnh đoàn. Về phía đại biểu thành phố có các đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Quốc Chương - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ, Thủ trưởng cơ quan khối dân thành phố.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ từ thành phố đến xã, phường đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố đã tham mưu với Thường trực Thành ủy hỗ trợ 20 hộ nghèo của các xã, phường trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợp từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thành phố mức 700.000 đồng/ hộ; báo cáo Ủy ban MTTQ tỉnh xin hỗ trợ 5 hộ nghèo từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương MTTQ VN, số tiền 1,3 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà 25 hộ nghèo nhân dịp Tết NĐ năm 2019, số tiền 20,5 triệu đồng... Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hành Việt Nam” tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, được nhân dân đồng tình tham gia. UB MTTQ từ thành phố đến cơ sở phối hợp tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác giám sát, phản biện xã hội được duy trì. Công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm; chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,  đồng chí Nguyễn Đình Trung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm của UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, theo đó, các tổ chức đoàn thể đã bám sát chỉ đạo của cấp ủy, các tổ chức hội cấp trên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai có hiệu quả các chương trình công tác và cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: việc triển khai một số phong trào thi đua hiệu quả còn chưa cao, chưa đồng đều ở các đơn vị xã, phường; việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ở cơ sở chất lượng chưa tốt, đặc biệt là trong đổi mới nội dung sinh hoạt; các mô hình tự quản ở khu dân cư còn chưa rõ nét; phương pháp tuyên truyền vận động hiệu quả chưa cao, còn thiếu sức thuyết phục... Trong thời gian tiếp theo, đồng chí đề nghị UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng tập trung từ cơ sở; phối hợp triển khai hoàn thành công tác thu ngân sách; giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch huy động trẻ đến trường; tiếp tục thực hiện nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là các tiêu chí thu nhập và môi trường; nâng cao chất lượng chương trình công tác, các cuộc thi đua, cuộc vận động; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân đồng thuận tham gia vào công tác xây dựng Đảng và Chính quyền; chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đoàn viên, hội viên và tầng lớp nhân dân để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân, kịp thời giải quyết các khiếu nại ngay tại cơ sở, không để vượt cấp.../.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Đài TT - TH thành phố)